Đà Nẵng bốc thăm chọn 5 cán bộ để thanh tra tài sản, thu nhập

Sự kiện: Thời sự

Thanh tra TP Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên 5/29 người, để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư 3 người, Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng 2 người. Đại diện Ủy ban kiểm tra Thành ủy và MTTQ Việt Nam TP tham dự và chứng kiến buổi tổ chức bốc thăm, lựa chọn.

Ngày 30/8, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết: Thực hiện Quyết định số 514 ngày 27/7/2022 của Chủ tịch UBND TP về việc phê duyệt nội dung Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, Thanh tra TP đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 58 về xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Theo đó, Thanh tra thành phố sẽ tiến hành xác minh kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm (trừ trường hợp cán bộ do cấp ủy quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ của Đảng) đang công tác tại 2 cơ quan, đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư và Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng.

Đà Nẵng bốc thăm chọn 5 cán bộ để thanh tra tài sản, thu nhập - 1

Việc xác minh tài sản, thu nhập phải thực hiện theo thủ tục, trình tự quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130 ngày 30/10/2020 của Chính phủ, về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập được ban hành tại Quyết định số 56 ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị.

Theo đó, tiêu chí lựa chọn người được chọn xác minh là người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; không lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập của những người đã được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền tính từ ngày 30/12/2021 trở về trước; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Thanh tra TP Đà Nẵng cũng cho biết: đã tiến hành tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên được 5/29 người để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư 3 người và Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng 2 người.

Căn cứ quy định tại Nghị định số 130 ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, Thanh tra TP đã mời đại diện Ủy ban kiểm tra Thành ủy, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tham dự và chứng kiến buổi tổ chức bốc thăm, lựa chọn.

Nguồn: https://tienphong.vn/da-nang-boc-tham-chon-5-can-bo-de-thanh-tra-tai-san-thu-nhap-post1465891.tp...

Hà Nội bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ

Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập vừa được UBND TP Hà Nội ký, ban hành nêu rõ “Hà Nội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn cán bộ để Thanh tra TP tiến hành xác minh tài sản,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung