"Cứu hộ" một con vích nặng 50kg mắc lưới

Lúc 8h ngày 8/10, tổ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn (Bình Định) đã cứu hộ và thả thành công 1 con vích, ngư dân địa phương còn gọi là con rùa biển, hay con đú, trở về lại biển.

Trước đó, rạng sáng 8/10, ông Nguyễn Văn Ái – 39 tuổi, ở thôn Tây, xã đảo Nhơn Châu làm nghề khai thác thủy sản bằng thúng lưới tại vùng biển tại địa phương đã phát hiện có 1 con vích mắc lưới.

Con vích này nặng khoảng 50 kg, chiều dài từ đầu đến đuôi 1,2 m, ngang mai vích rộng 0,5 m, chiều dài mai 0,55 m; 4 chi đều có 4 móc dài, mỗi chi trước dài 0,4 m, mỗi chi sau dài 0,2 m, đuôi dài 0,3 m.

Khi lật ngửa, mai bụng con vích có màu vàng nhiều vảy lớn; lật úp mai có màu đen nhiều vảy. Ông Ái đã đưa con vích này vào bờ và định bán lại cho các ngư dân địa phương với giá 60.000 đồng/kg.

Nhận được tin báo của nhân dân, tổ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Châu đã có mặt kịp thời để cứu hộ. Sau khi vận động và giải thích đây là loài sinh vật ở biển rất quý hiếm, nằm trong sách đỏ của Việt Nam, cần phải bảo tồn bảo vệ tránh nguy cơ bị tuyệt chủng. Ông Ái đã vui vẻ bàn giao lại con vích cho Tổ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Châu và đã thả nó về trở lại với biển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phi Hùng (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN