Cứu bạn, 1 học sinh chết đuối dưới hố công trình

Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 16:30 PM (GMT+7)

Trong lúc cứu bạn trượt chân rớt xuống hố công trình, một học sinh lớp 11 chết đuối thương tâm.

Chiều 26/9, một vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại thôn Điền An, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Nạn nhân là em Lê Thanh Vinh, học sinh lớp 11 trường THPT Chu Văn An (huyện Tư Nghĩa).

Theo nhiều người dân thôn Điền An kể lại, khoảng 17 giờ ngày 26/9, 7 em học sinh trong thôn (lớn nhất học lớp 11, nhỏ nhất lớp 4) rủ nhau đi chơi quanh bờ ruộng của thôn.

Khi đến khu vực có 2 hố công trình (mỗi hố khoảng 300 m2) do một doanh nghiệp kinh doanh trang trại đào lên chứa nước thải, bất ngờ em Lê Tôn Phương (học lớp 7) trượt chân rớt xuống.

Thấy vậy, em Lê Thanh Vinh và Bùi Tá Đoàn (học lớp 9) cùng đưa tay ra cứu bạn. Tuy nhiên, do bờ hồ trơn, độ dốc quá lớn nên cả hai em cũng bị trượt chân xuống hồ. 3 em cùng vùng vẫy nhưng chỉ Đoàn và Phương vào được chỗ nước cạn, còn Vinh không bơi vào được và chết dưới hồ.

Các em nhỏ còn lại lập tức tìm người đến cứu Vinh nhưng do khu vực bờ ruộng nằm sát núi trong thôn vắng người, khi có người đến cứu đã không kịp.

Hoc sinh chet duoi vi cuu ban hoc sinh chet duoi cuu ban chet duoi cuu ban duoi nuoc chet duoi vi cuu ban quen minh cuu nguoi cuu nguoi chet duoi cuu tre chet duoi thanh nien dung cam cuu nguoi chet duoi cuu tre chet duoi tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Em Bùi Tá Đoàn (ngồi) kể lại vụ việc bên miệng hố nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Tử Trực

Sáng 27/9, có mặt tại nơi xảy ra tai nạn, chúng tôi nhận thấy xung quanh 2 hố công trình không hề có tường rào che chắn hay cảnh báo nào. Khu vực 2 hồ nước nằm sát mép đường đi, trơn trượt… rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Đại diện gia đình cho biết, từ khi xảy ra vụ việc thương tâm, vẫn chưa có người nào nào về phía đơn vị thi công công trình trên đến thăm gia đình nạn nhân.

Ông Đặng Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Điền cho biết, hai hố công trình trên do Công ty TNHH Gia Việt (TP Quảng Ngãi) đào lên để làm nơi chứa chất thải của trang trại nuôi heo.

“Về pháp lý, doanh nghiệp này vẫn chưa được phép làm. Vì họ thấy có một đơn vị thi công con đường vào nghĩa trang (sát bên hố) có sẵn máy xúc, máy đào nên xin ý kiến UBND xã được đào 2 hố công trên. Thấy trước sau gì cũng giao đất đó cho họ nên UBND xã mới chấp thận. Chứ thực ra, họ vẫn chưa có giấy phép xây dựng”, ông Tuyến nói.

Cũng theo ông Tuyến, khi tai nạn xảy ra, UBND xã cũng đã cử người đến chia buồn cùng gia đình. Tuy nhiên, do gia đình không yêu cầu gì nên công an cũng không tiến hành khám nghiệm, điều tra vụ việc.

Được biết, Lê Thanh Vinh là học sinh khá. Gia đình Vinh thuộc hạng nghèo trong thôn, chủ yếu chỉ làm ruộng sinh sống.

Theo Tử Trực (Người lao động)