Cuối tuần thời tiết cả nước khá ổn định

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 9 còn diễn biến phức tạp và kéo dài; trong khi đó, trong hai ngày cuối tuần, sẽ chưa có đợt không khí lạnh mới nào tăng cường xuống nước ta. Thời tiết trên các khu vực đất liền cả nước khá ổn định.

Những ngày qua toàn miền Bắc liên tiếp đón những đợt không khí lạnh tăng cường làm cho nền nhiệt độ của các tỉnh khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ luôn duy trì ở ngưỡng thấp gây nên trời rét. Đến giữa tuần trời hửng nắng do hội tụ của các yếu tố gây mưa cũng như không khí lạnh cũng yếu dần, nền nhiệt độ tăng lên đôi chút và trời ấm hơn.

Ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, ngoài khu vực bắc Trung Bộ và một phần của trung Trung Bộ cũng chịu tác động của không khí lạnh nên có mưa dông diện rộng, nền nhiệt độ giảm thấp dưới 20 độ gây ra trời rét, còn lại các nơi khác và khu vực nam Trung Bộ cũng như Nam Bộ thời tiết tốt hơn khi trời có nắng cả ngày, đến chiều tối có mưa dông rải rác, nhiệt độ ở mức trung bình. Các tỉnh Nam Bộ có nhiệt độ cao nhất cả nước, lên tới 32 – 34 độ C.

Bão số 9 sau khi đi vào biển Đông đã đi chậm lại và nhiều khả năng sẽ di chuyển quanh khu vực kinh tuyến 115 và 120 độ kinh Đông trong vòng nhiều ngày tới, gián tiếp gây mưa to và gió mạnh cho các khu vực ngoài khơi xa và sẽ không gây ảnh hưởng gì đáng kể đối với các khu vực đất liền nước ta. Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong hai ngày cuối tuần sẽ chưa có đợt không khí lạnh mới nào tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do đó, về cơ bản thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ sẽ tốt trong hai ngày cuối tuần. Trong đó khu vực bắc và trung Trung Bộ nhiều khả năng sẽ có nắng vào buổi trưa và chiều trong cả hai ngày cuối tuần. Còn các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, trời sẽ nhiều mây hơn khiến chỉ có thể hửng nắng muộn hoặc không có nắng và nhiệt độ cũng không tăng quá cao, phổ biến trong khoảng 23 – 26 độ C.

Các khu vực còn lại của miền Trung bao gồm các tỉnh ven biển từ Bình Định đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến đổi bởi các hình thế thời tiết tác động đến các khu vực này không có những biến động đáng kể, trạng thái thời tiết chủ yếu là trời nắng ban ngày, chiều tối có mưa dông vài nơi, đến đêm mưa tạnh và nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực ven biển và đồng bằng Nam Bộ là khoảng 29 – 33 độ C, khu vực núi cao thuộc Tây Nguyên thấp hơn, khoảng 27 – 30 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 26 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 30 độ C.

- Khu vực ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ 29 – 33 độ C, Tây Nguyên 27 – 30 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN