Cuối tuần, miền Bắc nắng nóng nhẹ

Vùng thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng, do đó đến cuối tuần, các tỉnh miền Bắc có khả năng đón đợt nắng nóng nhẹ, nhiệt độ dự báo 33 – 34 độ C, có nơi đạt đến 35 độ C.

Trong suốt những ngày qua, thời tiết các tỉnh miền Bắc chịu tác động chủ yếu của không khí lạnh tăng cường. Tuy nhiên, cường độ không quá mạnh, do đó trạng thái thời tiết phổ biến là trời nhiều mây âm u, có nơi có mưa rào và dông, về đêm và sáng trời se lạnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 28 – 30 độ C.

Các tỉnh miền Trung nắng nóng cũng chấm dứt mà thay vào đó thời tiết dễ chịu hơn, mưa rào và dông xảy ra rải rác ở các tỉnh bắc Trung Bộ, đặc biệt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Trong khi đó ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận không chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết ổn định, trời hầu như ít mưa, ban ngày trời nắng với cường độ nắng vừa phải, một số nơi xuất hiện nắng nóng nhẹ, nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày đầu tuần nắng nóng vẫn còn duy trì với nhiệt độ cao nhất là 33 – 36 độ C, tuy nhiên đến chiều tối khi mây dông nhiệt phát triển đã mang đến những trận mưa rào làm giảm bớt oi bức của ban ngày.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh gây ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc đã nhanh chóng suy yếu, thay vào đó là vùng thấp nóng phía tây phát triển mạnh lên và mở rộng, do đó ở các tỉnh thành miền Bắc bao gồm khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển nắng sớm, nhiệt độ tăng nhanh lên mức 33 – 34 độ C, có nơi 35 - 37 độ C, trời nắng nóng nhẹ. Về đêm nhiệt độ giảm xuống mức 23 – 26 độ C.

Với khu vực trung và nam Trung Bộ cường độ nắng cũng tăng lên và nắng nóng sẽ quay trở lại vào buổi trưa với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34 – 37 độ C ở trung Trung Bộ và 33 – 36 độ C ở nam Trung Bộ. Nhiệt độ về đêm là 24 – 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 33 – 35 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ đến cuối tuần vẫn duy trì trên diện rộng, riêng một số nơi thuộc miền đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ xấp xỉ 36 độ C. Mưa rào và dông vào buổi chiều vẫn xuất hiện ở nhiều nơi, nhiệt độ thấp nhất ban đêm giữ ở mức 24 – 27 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, khu vực bắc Trung Bộ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi 35 – 37 độ C.

Khu vực trung và nam Trung Bộ: Ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, miền đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN