Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cuối tuần, cả nước nắng nóng

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 14:12 PM (GMT+7)

Trong 2 ngày cuối tuần, các tỉnh trên cả nước bước vào đợt nắng nóng diện rộng mới với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C, nắng mạnh và kéo dài ở miền Trung và miền Nam, trong khi đó ở miền Bắc nắng gián đoạn do nhiều mây hơn, khả năng mưa dông buổi chiều ở Bắc Bộ cũng lớn hơn so với các khu vực khác trên cả nước.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đầu tuần do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã có những cơn mưa dông diện rộng với lượng mưa khá, có nơi mưa to đến rất to. Mưa bão đã gây thiệt hại khá nhiều về tài sản như nhà cửa, hoa màu, diện tích lúa…cho các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng  là những địa phương bão đổ bộ trực tiếp. Sau ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng thấp phía tây phát triển nhanh chóng trở lại và mang nắng nóng đến với khu vực trung và nam Trung Bộ trước tiên, sau đó nắng nóng lan rộng ra các tỉnh bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Nhiệt độ nắng nóng hầu khắp phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: TP. Huế 37,4 độ C, Đà Nẵng 38,2 độ C, Quảng Ngãi 37,5 độ C, Hoài Nhơn (Bình Định) 37,2 độ C… Các tỉnh Nam Bộ ngày trời nắng với nền nhiệt khoảng 33 – 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông diện hẹp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến cuối tuần, vùng thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển mạnh mẽ và mở rộng thêm, cùng với đó là gió phơn khô nóng thổi mạnh do vậy ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ đón một đợt nắng nóng diện rộng mới với nền nhiệt nắng nóng cao nhất dự báo đạt 36 – 37 độ C, một số nơi đạt 38 độ C như: Tương Dương, Hương Khê, Nam Đông, Hòa Bình, Thủ đô Hà Nội… nơi có địa hình đồi núi và chịu thêm tác động của hiệu ứng nhà kính. Trong đó trọng tâm nắng nóng là khu vực các tỉnh Trung Bộ do trời hầu như không có mây ban ngày, chỉ đến chiều muộn một số nơi mới có mây dông phát triển. Với các tỉnh Bắc Bộ, ngày vẫn có lúc nhiều mây, trời nắng không quá gay gắt nhưng cảm giác oi bức hơn do độ ẩm không khí cao. Khả năng xảy ra mưa trong ngày tại các tỉnh Bắc Bộ cũng cao hơn so với khu vực miền Trung.

Các tỉnh phía nam do nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên lại chịu thêm tác động chủ yếu của gió tây nam cường độ trung bình nên trạng thái thời tiết các khu vực phía nam ít biến đổi, phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo dao động trong khoảng 33 – 35 độ C, có nơi có nắng nóng nhẹ trên 35 độ C.

Thời tiết một số khu vực

Khu vực Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực ven biển Trung Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang