Cuộc sống mới của bé gái bị cha đẻ dìm ao

Thứ Hai, ngày 25/11/2013 19:10 PM (GMT+7)

Thông tin bé Nguyễn Minh Thu, 6 tuổi, trú tại xã An Sinh, huyện Kinh Môn (Hải Dương) bị cha đẻ đánh đập, cho vào bao tải dìm xuống ao rồi ném ra nghĩa địa khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Hiện người cha đã bị bắt tạm giam, bé Thu được giao cho ông bà nội nuôi nấng, bắt đầu một cuộc sống mới...

Sáng 21/11, chúng tôi trở lại xã An Sinh thăm bé Minh Thu. Bà Nguyễn Thị Đinh (68 tuổi, bà nội của bé) cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, bé Thu đã được chính quyền giao cho vợ chồng tôi nuôi dưỡng. Để tiện việc học và chăm sóc cháu vợ chồng tôi đã xin chuyển hồ sơ, học bạ của cháu về Trường Tiểu học An Sinh để cháu học gần nhà. Những ngày đầu đến lớp, do sức khỏe còn yếu nên cháu lúc học lúc nghỉ, giờ thì ổn định rồi”.

Bà Đinh cho biết thêm, khoảng 2 tuần nay, mẹ bé Thu từ Trung Quốc về thăm nhà, thăm con. Gặp lại mẹ, cháu nằng nặc đòi về sống cùng. Ông bà nội đã đồng ý cho cháu sang bên ngoại để mẹ con gần nhau. “Nhà ngoại chỉ cách gia đình tôi khoảng 1km nên hàng ngày mẹ cháu cũng tiện đưa cháu đến lớp, chiều lại đón về bên ngoại. Nếu mẹ cháu trở lại Trung Quốc làm ăn thì chúng tôi lại đón cháu về”, bà Đinh chia sẻ.

Thoáng chút trầm ngâm, bà Đinh tâm sự, cho dù gia cảnh khó khăn song ông bà sẽ cố gắng chăm sóc cháu cho tốt, đặc biệt về tinh thần. Do hoàn cảnh khó khăn, vừa rồi gia đình có đơn gửi nhà trường xin miễn giảm các khoản đóng góp cho cháu tuy nhiên chưa nhận được phản hồi.

Cuộc sống mới của bé gái bị cha đẻ dìm ao - 1

Bé Thu đang dần ổn định cuộc sống. Ảnh: ML.

Tại Trường Tiểu học An Sinh, gần như tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh đều biết về hoàn cảnh của bé Thu. Cô Nguyễn Thị Ngoan, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cháu Thu là trường hợp đặc biệt ở trường và mới được chuyển sang An Sinh “học nhờ”. Do thể trạng sức khỏe, tinh thần của cháu còn bị ảnh hưởng bởi những trận đòn vừa qua nên tinh thần học tập của cháu đôi lúc chưa tập trung. Nhà trường đã đề nghị cô giáo chủ nhiệm kèm cặp thêm cho cháu vào các ngày nghỉ để bắt kịp chương trình cùng các bạn.

“Nhà trường chưa có ý định gì về việc thu học phí hay bất cứ khoản phí nào khác với cháu Thu. Bước đầu, được sự kèm cặp, động viên của cô giáo và các bạn Thu đã hòa nhập được môi trường học tập mới. Cháu đã có nhiều tiến bộ trong học tập”, cô Ngoan cho hay.

Liên quan đến vụ cha đẻ ngược đãi con gái, ngày 11/11, VKSND huyện Kinh Môn đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Doãn Thắng (30 tuổi, cha đẻ bé Minh Thu) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái, người có công nuôi dưỡng mình”. Tại cơ quan công an, Thắng thừa nhận 3 lần hành hạ con, trong đó có lần đánh con đẻ, dìm nửa người con xuống nước rồi cho vào bao tải và đưa ra nghĩa trang của làng.

Nói về người con trai đang bị bắt tạm giam, bà Đinh không giấu đớn đau trong lòng. “Cũng chỉ vì nó dại dột, nghe lời vợ mới nên để xảy ra chuyện đau lòng này”, bà Đinh nghẹn ngào.

Theo Minh Lý (giadinh.net.vn)