Cụ ông 87 tuổi bị con cái “vứt” ra đường

Sự việc cụ ông Ngỗ Vỹ Nhân (87 tuổi) bị các con "vứt" ra ngoài vỉa hè trên phố Núi Trúc (Hà Nội) ngay sau khi cụ vừa xuất viện, đang gây chú ý và khiến dư luận bất bình.

Trải chiếu giữa vũng nước để bố nằm phơi nắng, phơi mưa

Theo thông tin PV nhận được, vào trưa 7/8, cụ ông Ngô Vỹ N. (87 tuổi) ngay khi vừa xuất viện đã bị các con đưa tới trải chiếu đặt nằm trên vỉa hè trước cửa ngôi nhà số 11, phố Núi Trúc (Hà Nội).

Được biết, ngôi nhà nói trên là của anh con trai cả của cụ N. đã qua đời cách đây 2 năm. Hiện tại, chị H. - con dâu cả, cháu gái và bà Nh. - người vợ đã ly thân của ông cụ đang sống trong ngôi nhà này. Tầng trệt của ngôi nhà được cho thuê làm cửa hàng quần áo.

Ông A. chủ quán nước đối diện với ngôi nhà đầy bức xúc kể lại sự việc: “Khoảng 11 giờ trưa tôi thấy chiếc taxi chở ông cụ N. về đây. Con gái, con dâu, con rể cụ vừa đưa bố xuống xe đã trải chiếu ngay trên vỉa hè để bố nằm. Rồi thì lỉnh kỉnh quần áo, đồ đạc đi viện cũng bị vứt xung quanh ông cụ”.

Cũng theo ông A., sự việc đã khiến những người dân sống xung quanh và người đi đường không khỏi ngỡ ngàng. Không rõ lý do các con của ông N. lại đối xử tệ bạc với bố mình, nhưng rất nhiều người đã lên tiếng phẫn nộ.

Cụ ông 87 tuổi bị con cái “vứt” ra đường - 1

Cụ N. phải nằm vỉa hè, trời lúc nắng lúc mưa, dù ông vừa phải nằm viện
hơn 2 tháng - Ảnh: Phunutoday

“Chúng nó đặt ông cụ nằm đấy rồi bỏ đi. Chỉ còn anh con rể kê ghế ngồi cạnh thỉnh thoảng lại ra ngó xem ông cụ thế nào. Đến tầm quá trưa cô con gái mới cho bố ăn bát phở.

Tôi biết cụ N. vào viện điều trị 2 tháng nay rồi. Nhìn ông cụ chỉ còn da bọc xương, gắng gượng húp bát phở mà lòng đắng ngắt. Chúng tôi chỉ là hàng xóm sống xung quanh mà còn không cầm được nước mắt khi nhìn ông cụ nằm mê mệt trên vỉa hè. Con cái bất nhân quá”, ông A. thở dài.

Cũng theo đồn đoán của nhiều người dân sống xung quanh, việc con cái cụ N. “bày trò” đem trả cụ về cho chị H. phụng dưỡng là vì muốn tranh chấp ngôi nhà mà chị, con gái và mẹ chồng – tức người vợ đã ly thân của cụ N. đang ở.

Khi ông N. được đưa tới đây, hai cô con gái, một anh con rể và cô con dâu thứ 2 của ông đã to tiếng, thậm chí “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với chị H. Sau khi hàng xóm tới can, chị H. đã khóa trái cửa, nhất quyết không cho đưa ông vào nhà. Trong khi đó, bà Nh. ở trong nhà cũng không ra mặt.

Nhận được phản ánh của người dân, tổ dân phố Núi Trúc và chính quyền phường Kim Mã đã lập tức có mặt để giải quyết. Chị H. và hai cô con gái của ông N. đã được mời lên Ủy ban phường. Khoảng 3 giờ 30 chiều ngày 7/9, Ủy ban phường ra quyết định hòa giải “ai về nhà nấy”, con cái của ông N. sẽ đưa ông về nhà người con trai út, nơi ông đăng ký thường trú.

Tuy nhiên, cho đến tối 7/9, ông N. vẫn phải nằm dầm mưa trên vỉa hè. Ông A. kể: “Tôi thấy chính quyền đến giải quyết từ chiều mà vẫn không thấy con cái ông N. đưa ông ấy về. Trời lúc nắng lúc mưa. Có lúc chỗ ông cụ nằm còn là vũng nước mà chúng nó vẫn mặc kệ. Anh con rể cầm được 2 cái ô ra che mưa cho bố vợ. Còn hai cô con gái chạy vào mái hiên gần đấy đứng trú. Thỉnh thoảng lại chạy ra ngó xem bố còn sống hay không”.

Cụ ông 87 tuổi bị con cái “vứt” ra đường - 2

Người dân phố Núi Trúc không khỏi bất bình khi chứng kiến cảnh cụ N. phải nằm ở vỉa hè hơn nửa ngày - Ảnh: Phunutoday

Đến khoảng 8 giờ 30 phút tối, quá phẫn nộ về hành động ngược đãi bố của con cái ông N., chính ông A. đã gay gắt mắng mỏ anh con rể đưa bố về nhà: “Không thể chấp nhận được lũ con mất nhân tính đó. Tôi sang nói với anh con rể có đưa cụ về nhà ngay không dân tình ở đây không tha cho các anh. Hàng xóm cũng làm ầm ĩ, ép anh này phải gọi taxi đưa bố về nhà ngay lập tức”.

Ông A. kể trong tình cảnh đáng thương đấy, cụ N. chỉ nắm chặt mắt, thở hắt ra. Trong khi đó, anh con rể gọi đến 5-7 chiếc taxi nhưng không tài xế nào chịu chở vì sợ gặp họa. Một người hàng xóm sống sát cạnh ngôi nhà của chị H. đã phải chặn đường, dọa nạt, “giở giọng chợ búa” để ép một lái xe đưa ông về nhà người con gái thứ 2.

“Tôi thương bố nhưng không thể mở cửa”

Sau khi nhận được thông tin sự việc cụ Ngô Vỹ N. bị các con “vứt” ra đường, chiều 8/9, PV tìm gặp chị H. – con dâu cả của ông N. tại ngôi nhà trên phố Núi Trúc (Hà Nội). Chị H. cho biết chị không thể chấp nhận việc các em chồng chị vào hùa đưa bố chồng về bắt chị phụng dưỡng.

“Suốt 2 tháng ông cụ nằm viện, tôi làm tròn bổn phận dâu con. Tôi sụt đến 7kg vì chạy đi chạy về chăm bố, thức đêm trông bố, thậm chí tiền viện phí bố nằm viện cũng tôi lo. Lương tâm tôi không hổ thẹn, không day dứt về những việc mình đã làm. Mà hiện tại, mẹ chồng cũng do tôi phụng dưỡng. Các em muốn ỷ lại, muốn đổ hết trách nhiệm chăm lo bố mẹ cho tôi.

Cụ ông 87 tuổi bị con cái “vứt” ra đường - 3

Ngôi nhà nơi chị H., con gái và mẹ chồng đang sống - Ảnh: Chí Bảo

Chuyện trong nhà nói ra thì thật xấu hổ! Tôi không hề muốn vạch áo cho người xem muốn, càng không muốn lấy pháp luật để giải quyết chuyện nhà. Nhưng không thể đừng được. Các em quá quắt lắm. Chúng từng đến làm ỏm tỏi chuyện không cho con gái tôi sau khi lấy chồng được về ngủ trong căn nhà mà mẹ con tôi đang sống này. Giờ lại mang cả bố ra để ép tôi. Hỏi tại làm sao?”, chị H. bất bình.

Tiếp tục câu chuyện dở dang, chị H. chia sẻ: “Tôi mất một đêm không thể chợp mắt. Hôm nay trong người cư bần thần như trên mây. Thương bố nhưng tôi không thể mở cửa được. Không kiên quyết chắc mẹ con tôi ra đứng đường mất. Người ta cũng xì xèo tôi là đứa con dâu thế này thế kia nhưng thôi đành chịu vậy. Lòng tôi cũng đang như lửa đốt vì ông cụ đã phải nhập viện trong sáng ngày 8/9”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Trí thức trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN