Cụ bà đột tử sau khi nghe nhầm cưỡng chế nhà

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 15:11 PM (GMT+7)

Một người dân ở phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa gửi đơn đến Báo Người Lao Động đề nghị làm rõ việc mẹ mình đã đột tử sau khi nghe tin nhà bị cưỡng chế.

Sự kiện:

Tin nóng

Đơn kiến nghị của bà Võ Thị Thu Thảo (SN 1976, ngụ tổ 3 Phước Thành, phường Phước Long, TP Nha Trang) trình báo về việc bà Nguyễn Thị Phin (63 tuổi, mẹ của bà Thảo) đột tử khi nghe tin lực lượng chức năng xuống tháo dỡ nhà phục vụ dự án Khu đô thị An Bình Tân.

Cụ bà đột tử sau khi nghe nhầm cưỡng chế nhà - 1

Gia đình bà Phin phát tang vào ngày 22-8 đồng thời gửi đơn kiến nghị khẩn cấp

Theo đơn, cái chết của bà Phin khiến gia đình bàng hoàng vi trước đây vẫn khỏe mạnh. Ngày 18-8, một đoàn hơn 10 người, trong đó có cả cán bộ của dự án Khu đô thị An Bình Tân đề cập đến việc cưỡng chế. Bà Phin nghe tin vậy thì ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện. Đến ngày 21-8 thì tử vong, bác sĩ cho biết bị đột tử.

Theo bà Thảo, khu vực gia đình đang sinh sống và nuôi tôm có khoảng 16 hộ với diện tích trên 20ha. Các hộ dân chưa có quyết định thu hồi mà lại có thông báo nhận tiền đền bù.

“Tháng 6-2016, chúng tôi nhận được tin UBND TP Nha Trang sẽ cưỡng chế tái định cư lên núi. Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản dừng việc cưỡng chế này. Không hiểu sao có đoàn đến nói cưỡng chế nữa”- bà Thảo cho biết.

Cụ bà đột tử sau khi nghe nhầm cưỡng chế nhà - 2

Dãy nhà hàng chục hộ dân đang sinh sống ở khu Hối Vàng, phường Phước Long, TP Nha Trang

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với UBND TP Nha Trang và được cho biết không cử đoàn nào đi cưỡng chế. Có thể đoàn này do phường chủ trì. Về phía phường, bà Nguyễn Minh Yến, phó Chủ tịch UBND phường Phước Long, cho biết qua kiểm tra đúng là ngày 18-8, UBND phường có cử đoàn thực hiện cưỡng chế 3 căn nhà tôn vô chủ tại khu vực Hối Vàng. Việc cưỡng chế này nhằm hoàn trả lại nguyên trạng đất ban đầu chứ không thực hiện cưỡng chế nhà bà Phin. Việc gia đình bà Phin cho rằng bà Phin tử vong liên quan đến việc cưỡng chế này là không có cơ sở.

Theo K.Nam (Người lao động)

sự kiện Tin nóng