Công nhân bị khối bê-tông chục tấn đè chết

Đang làm việc, một công nhân bị khối bê-tông đứt chốt, nặng hàng chục tấn đổ ập đè lên người, tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 14h50 ngày 18/10, tại công trình Nhà Việt Nam (Lô G11, đường số 10, khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TPHCM). Nạn nhân là anh Lưu Mạnh Tuấn (SN 1981, quê Nghệ An).

Một số công nhân tại công trình Nhà Việt Nam cho biết, vào thời điểm trên, anh Tuấn được phân công đứng ép cọc bê-tông cao hơn 6m. Bất ngờ khối bê-tông nặng hàng chục tấn bị đứt chốt sắt, rơi tự do xuống đất trúng người anh Tuấn, khiến anh chết tại chỗ.

Công nhân bị khối bê-tông chục tấn đè chết - 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động làm anh Tuấn chết tại chỗ

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận 9 đã có mặt tại hiện trường lập biên bản điều tra vụ việc. Đến tối cùng ngày, thi thể anh Tuấn được đưa về nhà xác bệnh viện Đa khoa Thủ Đức để làm thủ tục pháp y trước khi bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, anh Tuấn đã xây dựng gia đình và có 2 đứa con còn nhỏ. Cách đây hơn 1 tháng, vợ anh thất nghiệp nên về quê làm ruộng. Anh Tuấn từng có kinh nghiệm trong nghề xây dựng hơn 20 năm, anh mới vào làm ở công trình trên được 20 ngày thì xảy ra chuyện.

Đến nay, phía nhà thầu thi công, chủ đầu tư công trình vẫn chưa có lời thăm hỏi cũng như hỗ trợ cho phía gia đình nạn nhân. Một số công nhân thương cho hoàn cảnh anh Tuấn đã đến bệnh viện quyên góp tiền để đưa thi thể anh Tuấn về quê lo hậu sự.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN