Công bố thiệt hại vụ cháy tổng kho Sacombank

Hàng bị cháy là hàng trăm tấn hạt nhựa Pb, cao su nguyên liệu, phân bón, hóa chất của 5 doanh nghiệp. Số hàng này được các doanh nghiệp thế chấp cho ngân hàng Sacombank để vay vốn. Phía Sacombank cho hay, hàng bị cháy đã được mua bảo hiểm từ trước.

Trưa 13/4, Trung tá Trần Minh Hoàng, Phó Trưởng đồn Công an KCN Sóng Thần đã công bố thông tin ban đầu về thiệt hại xảy ra sau vụ cháy tổng kho Sacombank kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ từ 20 giờ 30 phút tối 12/4 đến gần trưa hôm sau.

Theo đó, nơi bị cháy là lô kho MN1 (rộng 9.000m2) thuộc Tổng kho Sacombank (rộng 154.000m2). Lô kho MN1 được chia ra làm nhiều ngăn chứa hàng. Nhờ nỗ lực của hàng trăm chiến sỹ lực lượng PCCC, đám cháy chỉ thiêu rụi hàng hóa trong diện tích 1.500m2 của lô kho MN1.

Công bố thiệt hại vụ cháy tổng kho Sacombank - 1

Đám cháy dữ dội trong khu vực kho hàng của Tổng kho Sacombank

Theo thống kê sơ bộ, số hàng bị cháy, hư hỏng hoàn toàn gồm 315 tấn hạt nhựa Pb của Công ty Cổ phần Hóa chất Vật liệu điện Đà Nẵng; 350 bánh cao su nguyên liệu (tổng trọng lượng 11,55 tấn) của Công ty Hoa Sen Vàng; 197 thùng hóa chất của 2 Công ty Tân An và Unicot, cùng hàng tấn phân bón của công ty Việt Hóa Nông.

Công bố thiệt hại vụ cháy tổng kho Sacombank - 2

Máy xúc được điều đến để xúc các bao phân ra ngoài

Phía Sacombank cho biết, số hàng trên các doanh nghiệp thế chấp cho Sacombank để vay vốn. Số hàng bị cháy đã được mua bảo hiểm. Hiện các bên đang cùng giải quyết, thương lượng đền bù.

Công bố thiệt hại vụ cháy tổng kho Sacombank - 3

Khói đen bao trùm và nỗ lực dập lửa của lực lượng PCCC

Ngoài hàng hóa, hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, máy móc cũng đã đổ sập, thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy. Theo một số người có mặt ở hiện trường, tổng thiệt hại trong vụ cháy này có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân.

Công bố thiệt hại vụ cháy tổng kho Sacombank - 4

Nhà kho bị thiêu rụi hoàn toàn

Đến đầu giờ chiều hôm nay, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng hơi nóng và khói vẫn tỏa ra từ bãi đổ nát ở tổng kho Sacombank. Lực lượng chức năng đánh giá đây là một trong những vụ cháy lớn và kéo dài nhất ở Bình Dương từ trước đến nay.

Theo Đại tá Trần Đình Nhơn, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Dương, ngọn lửa xuất phát tại khu vực chứa các loại hóa chất, sơn và phân bón rồi chán lan sang nhiều kho hàng và nhà xưởng của những công ty khác.

Được biết, vào ngày 28/10/2008, cũng tại Tổng kho ngân hàng Sacombank, thuộc KCN Sóng Thần (đóng tại địa chỉ trên) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn cực lớn kéo dài nhiều giờ liền, thiêu rụi 7.000m2 nhà xưởng của 3 công ty cùng nhiều tài sản có giá trị.

Video tổng kho Sacombank cháy ngùn ngụt:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường - Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN