Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT

Năm nay, học sinh hệ THPT sẽ thi tốt nghiệp 6 môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Sinh học, Hóa học, Địa lý. Kỳ thi được tổ chức ngày 2, 3, 4 tháng 6.

Ngày 29/3, Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013, tổ chức vào các ngày 2, 3, 4 tháng 6.

Theo đó, đối với thí sinh trung học phổ thông thi 6 môn bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Địa lí. Trong đó các môn Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Đối với môn Ngoại ngữ thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012

Thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy và học được thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm).

Đối với thí sinh trung tâm Giáo dục thường xuyên thi bắt buộc 6 môn bao gồm: Ngữ văn, Toán, Hoá học, Sinh học, Địa lí, Vật lí, trong đó, các môn Hoá học, Sinh học, Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo đó, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình không được gắn linh kiện điện, điện tử. Ngoài ra, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục ấn hành cũng được phép mang vào phòng thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Đức (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN