Công bố 3 cơ sở sản xuất bún chứa hóa chất

Thứ Bảy, ngày 10/08/2013 15:38 PM (GMT+7)

Sáng nay 10/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) công bố phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa tinopal, acid oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và Natri sulfite là chất có trong danh mục nhưng vượt mức cho phép.

Cụ thể, có 4 mẫu do hộ kinh doanh Hoàng Thành, địa chỉ 751/40H/15 Hồng Bàng (Q.5) sản xuất, gồm 2 mẫu bánh hỏi có chứa tinopal, 1 mẫu bánh hỏi và 1 mẫu bánh lọt có Natri sulfite vượt mức cho phép. 1 mẫu bún bò chứa tinopal với hàm lượng 0,35 mg/kg do hộ kinh doanh Phương Dung, địa chỉ 71/486E Phan Huy Ích (P.12, Q.Gò Vấp) sản xuất và 1 mẫu bánh phở có chứa acid oxalic của Công ty TNHH Cát Tường, địa chỉ 38/73 đường 50 (P.14, Q.Gò Vấp).

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - đây là các mẫu được lấy qua chương trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm chủ động trên địa bàn thành phố của chi cục trong 7 tháng đầu năm 2013. Các mẫu công bố ở trên có thực hiện xét nghiệm đối chứng với Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia Hà Nội.

Sở Y tế đã tiến hành bàn giao toàn bộ các kết quả không đạt nêu trên cho Sở Công thương để thực hiện xử lý theo thẩm quyền, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Đoàn kiểm tra liên ngành 24 quận, huyện tiến hành kiểm tra mở rộng và lấy mẫu kiểm soát an toàn thực phẩm đối với toàn bộ các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn thành phố.

Kết quả tính tới thời điểm hiện nay, các đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra được 241 lượt kiểm tra trên 212 cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn, lấy 166 mẫu kiểm tra các chỉ tiêu tinopal, acid oxalic, Natri sulfite và Natri benzoat. Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin tình hình kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn thành phố.

Theo Đức Anh - Tây Đô (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung