Công an vào cuộc vụ hàng loạt ngôi mộ bị phá hoại ở Hà Nội

Sự kiện: Tin nóng

Hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang phường Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị phá hoại.

Ngày 22/2, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 40 ngôi mộ an táng tại nghĩa trang trên địa bàn phường bị đập phá bát hương, lọ hoa.

Hình ảnh hàng loạt ngôi mộ bị đập phá được chia sẻ trên mạng xã hội

Hình ảnh hàng loạt ngôi mộ bị đập phá được chia sẻ trên mạng xã hội

Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, ngày 19/2, phường nhận được thông báo hơn 10 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại. Sau đó, chính quyền, công an phường đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, hàng loạt ngôi mộ tiếp tục bị phá hoại. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang vào cuộc truy tìm người có hành vi phá hoại tại các ngôi mộ này.

Khu vực nghĩa trang phường Tây Mỗ

Khu vực nghĩa trang phường Tây Mỗ

Ghi nhận của PV tại khu vực nghĩa trang phường Tây Mỗ, rất nhiều người dân đã có mặt tại đây để kiểm tra mộ phần của gia đình.

Nhiều bát hương, lọ hoa bị kẻ xấu đập phá

Nhiều bát hương, lọ hoa bị kẻ xấu đập phá

Một trong những hộ dân có phần mộ bị kẻ xấu phá hoại, ông Đỗ Văn Chí (63 tuổi, ở phường Tây Mỗ) cho biết, nghĩa trang đã có từ lâu đời, đây là nơi an nghỉ của rất nhiều người đã khuất nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu phá hoại.

Theo ông Chí, sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông thường xuyên đến đây kiểm tra để tránh tình trạng ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại lần 2. Gia đình ông cũng như hàng chục hộ dân khác mong công an sớm tìm ra đối tượng phá hoại mộ phần.

Ông Trần Đình Đỏ (ở Phường Tây Mỗ) cho biết, sáng nay, ông ra nghĩa trang kiểm tra thì phát hiện mộ phần của người thân bị đập phá bát hương, lọ hoa. Ông Đỏ cho hay, gia đình ông không có thù hằn với ai, ông cũng không biết ai phá hoại mộ nhà mình và nhiều ngôi mộ khác tại nghĩa trang.

Mộ phần thân nhân ông Đỏ bị kẻ xấu đập phá

Mộ phần thân nhân ông Đỏ bị kẻ xấu đập phá

Trước đó, đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh kèm thông tin hàng loạt ngôi mộ trong nghĩa trang phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị kẻ xấu phá hoại. 

Thông tin trên đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và hàng trăm chia sẻ. Hầu hết mọi người đều lên án hành động thất đức của người đã phá hoại những ngôi mộ, mong công an sớm tìm ra thủ phạm.

Nguồn: [Link nguồn]

Phú Thọ hôm nay khởi động cưỡng chế bằng thủ tục đo đạc, kiểm kê tài sản, vật kiến trúc liên quan ngôi mộ cổ chắn ngang dự án đường 1.900 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN