Công an triệu tập người tung tin đồn thất thiệt về thịt nhiễm sán

Thứ Ba, ngày 19/03/2019 18:30 PM (GMT+7)

Người đàn ông thừa nhận đã copy hình ảnh trên mạng về và đăng tải trên Facebook cá nhân nội dung thịt lợn nhiễm sán xuất hiện tại xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành.

Chiều 19/3, Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết đã triệu tập ông Nguyễn Bá Mạnh (SN 1987, ở xã Ngũ Thái, Thuận Thành) để làm rõ việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội về thịt lợn nhiễm sán tại một trường học trên địa bàn.

Cụ thể, ông Mạnh dùng Facebook cá nhân tên “Côngnông Đầudọc” để đăng tải thông tin: “Cần các bác phụ huynh xã Ngũ Thái lên tiếng không ngờ xã mình cũng nhận thịt nhiễm sán. Họ đe dọa nhà bếp không được nói ra…”. Vì vậy, công an đã triệu tập ông Mạnh lên làm việc.

Quá trình làm việc, Nguyễn Bá Mạnh thừa nhận đăng tin thất thiệt trên Facebook “Côngnông Đầudọc”. Lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Mạnh gỡ bỏ các nội dung sai sự thật và đính chính, xin lỗi trên mạng xã hội.

Sau đó, ông Mạnh đã gỡ bỏ nội dung trên tại Facebook cá nhân đồng thời đăng công khai lời xin lỗi kèm khẳng định các hình ảnh liên quan thịt lợn nhiễm sán là không có thật, được copy trên mạng về.

Công an triệu tập người tung tin đồn thất thiệt về thịt nhiễm sán - 1

Người đàn ông đã xin lỗi, đính chính nội dung trên Facebook cá nhân.

Trước đó, tháng 2/2019, một số người phát hiện tại bếp ăn Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) xuất hiện thịt lợn nghi nhiễm sán. Tiếp đến, một số phụ huynh phát hiện thịt gà nấu cho học sinh có mùi lạ, nghi không đảm bảo an toàn.

Công an huyện Thuận Thành đã thu giữ một số mẫu thịt tại trường để giám định. Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Khương và một số cán bộ đã bị đình chỉ công tác; doanh nghiệp cung cấp thịt cho nhà trường bị tạm dừng hợp tác…

Gần đây, nhiều phụ huynh tại Thuận Thành đã lo sợ cho con đi kiểm tra, kết quả có hơn 100 cháu dương tính với giun sán. Trước tình trạng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Từ vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn: Khi nào người dân nên đi xét nghiệm?

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, chỉ những bệnh nhân có các dấu hiệu sau mới nên đi xét nghiệm sán lợn.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng