Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chủ Nhật, ngày 07/03/2021 13:25 PM (GMT+7)

Cơ quan Công an TP.HCM đã thông tin chính thức vụ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại 2 khách sạn trên địa bàn thành phố vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Sự kiện: Dịch COVID-19, Tin nóng

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 15:15 11/04/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

Công an TP.HCM thông tin chính thức vụ hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1) để khử khuẩn vào chiều 6/3

Ngày 7/3, Công an TP.HCM thông tin trong các ngày 5-6/3, qua các biện pháp công tác, Công an TP.HCM đã phát hiện nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Theo đó, vào trưa 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP.HCM.

Ngoài ra, chiều 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (sinh năm1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài. Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, cơ quan công an phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.

Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế quận 1, quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với nhóm người nước ngoài trên đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Hiện Công an TP tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-tphcm-thong-tin-chinh-thuc-vu-hang-chuc-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-tra...

TP HCM: Kết quả xét nghiệm COVID-19 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Nhóm 35 người Trung Quốc nhập cảnh, đi xe buýt và đến một khách sạn trên địa bàn quận 1, TP HCM.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung