Con gái Bill Clinton sẽ tham gia chính trường?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn toàn diện đầu tiên, Chelsea Clinton đã nói về những kế hoạch trong tương lai, gồm lấy bằng tiến sĩ, sinh con và có lẽ tranh cử vào cơ quan công quyền.

Trả lời tạp chí Vogue, con gái cựu Tổng thống Bill Clinton và Ngoại trưởng Hillary nói, cô sẽ tranh đua với mẹ bằng việc có con trước khi lao vào vòng xoáy chính trị.

Chelsea Clinton trước đây luôn tránh xa báo chí nhưng giờ đã bắt đầu sống một cuộc sống lộ mình với công chúng, từ lần xuất hiện trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của mẹ vào năm 2008 tới dự Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ cùng một đoàn tùy tùng.

"Trước chiến dịch tranh cử của mẹ, tôi sẽ nói không. Không phải vì nó là thứ gì đó mà tôi nghĩ nhiều mà do mọi người luôn hỏi tôi điều đó từ bé tới giờ", Chelsea nói với nhà báo Jonathan Van Meter của Vogue. Thậm chí ngay cả trong chiến dịch tranh cử thống đốc của cha tôi năm 1984, nhiều người cũng hỏi tôi: "Cháu có muốn lớn lên sẽ trở thành thống đốc không? Không, cháu mới 4 tuổi", Chelsea kể.

Con gái Bill Clinton sẽ tham gia chính trường? - 1

"Có con chắc chắn là điều mà tôi và Marc đã đề cập", Chelsea cho hay

Tuy nhiên, khi bà Hillary đắc cử vào Thượng viện năm 2000, Chelsea đã suy nghĩ khác. "Tôi cho rằng tham gia vào tiến trình chính trị cũng là một phần để trở thành người tốt".

Về kế hoạch có con, phóng viên đặc biệt của NBC - người con duy nhất của hai chính trị gia kỳ cựu Bill và Hillary Clinton nói, mẹ cô luôn nói với cô rằng làm mẹ là điều vĩ đại nhất đối với bà. "Có con chắc chắn là điều mà tôi và Marc đã đề cập", Chelsea cho hay.

Tuy nhiên, Chelsea, 32 tuổi, thừa nhận, hiện nay chưa phải là thời điểm thích hợp cho việc bất đầu một gia đình.

Chelsea hiện đang theo đuổi học vị tiến sĩ về quan hệ quốc tế tại trường đại học Columbia kể từ khi kết hôn với nhà đầu tư Marc vào tháng 7/2010.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/NY Daily, SMH, Seattle Pi)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN