Có “men” trong hơi thở, tài xế xe khách giường nằm ở Sài Gòn không bị xử phạt vì lý do này

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra và phát hiện có nồng độ cồn 0,19mg/lít khí thở, tài xế xe khách giường nằm ở bến xe miền Đông cho biết có uống vài lon bia vào tối hôm trước.

Có “men” trong hơi thở, tài xế xe khách giường nằm ở Sài Gòn không bị xử phạt vì lý do này - 1

Các đơn vị liên quan kiểm tra về nồng độ cồn các tài xế, yêu cầu an toàn kỹ thuật xe khách, niêm yết giá vé… tại bến xe miền Đông

Sáng 14/1, lực lượng Thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TP.HCM) phối hợp với Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC08) Công an TP.HCM cùng các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất các tài xế, yêu cầu an toàn kỹ thuật xe khách, niêm yết giá vé… tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh).

Bị lực lượng chức năng đo “hơi men” lúc sáng sớm, nhiều tài xế xe khách tỏ ra bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ hợp tác. “Làm tài xế, đặc biệt là tài xế xe khách, chở trên xe hàng chục người nên chúng em không dám có men rượu, bia trong người đâu. Một giọt cũng không chứ đừng nói là 1 ly”, nam tài xế xe khách nói khi CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn.

Nhiều trường hợp tài xế chuẩn bị xuất bến bị kiểm tra nhưng không phát hiện có nồng độ cồn trong hơi thở.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trường hợp anh L.T.B - tài xế xe giường nằm thuộc nhà xe T.H, đang hoạt động tại bến xe miền Đông có cồn mức 0,19mg/lít khí thở. Tài xế B. cho biết tối qua sau khi xe vào bến thì có uống vài lon bia nhưng không ngờ đến sáng 14/1, mức cồn trong hơi thở vẫn còn.

Do anh B, chưa điều khiển xe nên không bị lập biên bản xử phạt.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản kiến nghị phía bến xe miền Đông không cho tài xế B. được đăng tài, xuất bến. Tuy nhiên, ngoài tài xế B., nhà xe T.H. còn có một tài xế khác nên phương tiện này vẫn đăng tài xuất bến bình thường.

Có “men” trong hơi thở, tài xế xe khách giường nằm ở Sài Gòn không bị xử phạt vì lý do này - 2

Các tài xế vui vẻ và hợp tác khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Cũng trong buổi kiểm tra, tổ liên ngành phát hiện một số xe khách khi xuất bến có lỗi vi phạm như: chưa dán giá vé ngoài thân xe hoặc chưa dán lại giá vé mới đã tăng trên thân xe, chỉ có 1 trường hợp nhà xe không niêm yết đầy đủ tên, số điện thoại kinh doanh vận tải.

Thanh tra Sở GTVT cho biết, việc kiểm tra như trên đang được tổ chức thường xuyên và đột xuất tại các bến xe, khu vực cửa ngõ trước tình hình nhu cầu đi lại, vận chuyển hành khách đã bắt đầu vào cao điểm Tết. Việc kiểm tra ngẫu nhiên nhằm nâng cao trách nhiệm của đơn vị vận tải cũng như tài xế.

Theo thống kê của Phòng PC08 Công an TP.HCM, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) sau khi có hiệu lực từ ngày 1/1, với riêng vi phạm về nồng độ cồn, tính đến ngày 13/1, đơn vị đã phát hiện và xử lý 403 vụ vi phạm. Trong số đó có 18 trường hợp là tài xế ô tô, còn lại là xe máy.

Trước việc dịp Tết Nguyên đán 2020 đã cận kề, PC08 Công an TP.HCM cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, đặc biệt khi đã uống rượu, bia tuyệt đối không điều khiển phương tiện nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc. Đồng thời, sau khi tham gia các bữa tiệc hãy sử dụng các phương tiện công cộng hoặc nhờ người khác (không uống bia, rượu) chở về.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/co-men-trong-hoi-tho-tai-xe-xe-khach-giuong-nam-o-sai-gon-khong-bi-xu-...

Đủ chiêu lách đo nồng độ cồn của dân nhậu

Mặc đồng phục xe ôm công nghệ, xuống xe dắt bộ, phân chia nhau để cảnh giới… là những “chiêu” dân nhậu áp dụng...

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Xử phạt lái xe có nồng độ cồn
Báo lỗi nội dung