Cô giáo đánh HS tím chân không hiểu sao lại làm vậy

Thứ Ba, ngày 12/09/2017 14:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô giáo L.T.V., chủ nhiệm lớp 2A Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương,người sắp nghỉ hưu theo chế độ, đã rất ân hận về việc đánh học sinh bầm tím chân và băn khoăn không hiểu tại sao mình lại hành động như vậy.

Sự kiện: Tin ngắn

Cô giáo đánh HS tím chân không hiểu sao lại làm vậy - 1

Học sinh lớp 2A trường tiểu học Nguyễn Tri Phương bị bầm tím do cô giáo đánh

Tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết, ngày 11-9, 49 hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình phải họp khẩn để rút kinh nghiệm về vụ cô giáo Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) dùng thước kẻ đánh học sinh.

Tại cuộc họp, ngoài sự tham gia của hiệu trưởng của 49 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn và đại diện phụ huynh học sinh một số trường còn có lãnh đạo Phòng GD-ĐT Ba Đình. Mục đích của cuộc họp nhằm thông báo cụ thể về sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, từ đó rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Hiệu trưởng các trường được phổ biến phải nhắc nhở các giáo viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định chung của ngành, tuyệt đối không vi phạm các nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp.

Liên quan đến việc cô giáo L.T.V., chủ nhiệm lớp 2A Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, đã dùng thước đánh nhiều học sinh đến tím chân, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xác minh sự việc, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật, báo cáo Phòng GD-ĐT để báo cáo UBND TP Hà Nội. Kết quả xử lý sự việc sẽ được công bố trước ngày 15-9 tới.

Hiện tại, cô L.T.V  đang bị tạm đình chỉ giảng dạy và sẽ nghỉ hưu theo chế độ vào tháng 11-2017.

Giải trình về việc làm của mình, cô L.T.V. cho biết lý do cô dùng thước đánh nhiều học sinh là do các em vào lớp muộn sau giờ ra chơi. Bản thân cô cũng bày tỏ sự băn khoăn, không hiểu tại sao bản thân lại có hành động như vậy và cho biết rất ân hận về hành động này.

Bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, cho biết, Ban giám hiệu gặp gỡ 100% phụ huynh lớp 2A để trao đổi xung quanh vụ việc, đồng thời ổn định tâm lý của phụ huynh, mong muốn sự chia sẻ, cảm thông của các phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng đã phân công giáo viên khác thay thế cô giáo L.T.V để phụ trách lớp 2A.

Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất

Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới làm việc....

Chia sẻ
Theo YẾN ANH (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung