Cô giáo chết bất thường sau sinh mổ

Sau ca sinh mổ, thai phụ là cô giáo mầm non chết bất thường. Gia đình cô giáo cho rằng bác sĩ mổ đã làm thủng ruột thai phụ, trong khi ê kíp trực quá tắc trách.

Ngày 18/10, bà Lê Thị Thị Xường (62 thuổi, ngụ phường Phú  Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã làm đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện KSND thành phố Thủ Dầu Một khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bác sĩ  N.V.T. (bác sĩ Bệnh viện viện Phụ sản nhi bán công Bình Dương, đóng tại thành phố Thủ Dầu Một). Theo bà Xường, bác sĩ T. và ê kíp trực của bệnh viện đã tắc trách khiến con gái bà là chị Lê Thanh Thủy (giáo viên Trường mầm non Tuổi Ngọc, phường Phú Hòa) chết sau ca sinh mổ.

Tử vong sau sinh

Theo gia đình nạn nhân, ngày 2/9, chị Lê Thanh Thủy đau đẻ, được đưa vào Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương. Tại đây, chị được bác sĩ N.V.T trực tiếp mổ lấy cháu bé nặng 2,5kg. Sau khi mổ, chị Thủy có biểu hiện đau, ói mửa, đi lại đau ở vết mổ... Bà Xường cho biết gia đình có cấp báo cho bác sĩ hiện trạng của chị Thủy nhưng kể từ ngày 2/9 đến ngày 8/9, bác sĩ ca trực nói không sao và mắng chị Thủy là lười vận động.

10 giờ ngày 8/9, cô giáo Thủy được bệnh viện cho về nhà nhưng đến 0 giờ sáng ngày 9/9, chị Thủy đau dữ dội và được gia đình đưa quay trở lại Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương. “Bệnh viện để bệnh nhân lại mà không tập trung cứu chữa, gia đình tôi có đề nghị chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương không đồng ý”, gia đình nạn nhân cho biết. Đến 16 giờ ngày 9/9, chị Thủy hôn mê, đến lúc đó mới được Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương chuyển lên cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Tại phòng cấp cứu-Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, các bác sĩ cho gia đình biết chị Thủy đã chết lâm sàng, nhiễm trùng ở ổ bụng, không thể chuyển lên cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Đến 1h45' sáng ngày 10/9 chị Lê Thanh Thủy tắt thở hẳn.

Cô giáo chết bất thường sau sinh mổ - 1

Cái chết của cô giáo Thuỷ để lại nhiều tiếc thương cho người thân cũng như bức xúc, nghi vấn đối với ê kíp trực mổ sinh cho thai phụ

Bác sĩ tắc trách?

Song song với đề nghị khởi khởi tố bắt tạm giam bác sĩ T., gia đình cô giáo Thủy cũng đề nghị Bộ Y tế, Sở Y tế Bình Dương vào cuộc làm rõ vụ việc và có các xử lý đối với những cá nhân liên quan của Bệnh viện Phụ sản nhi bán công Bình Dương.

Cũng trong ngày 18/10, anh Võ Mạnh Hùng (gọi cô Thủy bằng dì) cho biết, theo kết quả khám nghiệm tử thi mà cơ quan chức năng đọc cho gia đình nghe trước đó thì ruột cô Thủy bị thủng, ruột bị khâu dính vào thân tử cung. “Có thể trong quá trình mổ tử cung lấy em bé ra, bác sĩ đã phạm dao vào phần ruột. Sau khi lấy em bé ra xong bác sĩ khâu tử cung lại thì khâu luôn ruột dính vào thân tử cung”, anh Hùng bức xúc đặt nghi vấn.

Trước đó, trao đổi với nhiều phóng viên, bà Huỳnh Thị Kim Chi, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản nhi bán công Bình Dương, cho biết bà chưa được cơ quan chức năng cung cấp biên bản khám nghiệm tử thi bệnh nhân Thuỷ. Tuy nhiên, bà có nghe thông tin ruột non thai phụ bị thủng.

Theo bà Chi, hiện tượng này có thể do bác sĩ sơ xuất trong khi mổ hoặc do nhiều nguyên nhân khách quan khác. Bà Chi cho biết khi tường trình với lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ T. cho rằng ca mổ diễn ra bình thường, không thể có chuyện làm thủng ruột, khâu tử cung dính với ruột. Bà Chi cho biết, cá nhân bà rất buồn và rất muốn chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân vì chồng của cô giáo Thủy cũng là nhân viên bảo vệ của bệnh viện.

Được biết, cơ quan điều tra đang xác minh vụ việc và cân nhắc việc khởi tố vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN