Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

Sự kiện: Tin nóng

Cô giáo dạy ngữ văn ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) từng bị đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học trước mặt nhiều học sinh bị chi bộ nhà trường kỷ luật.

Ngày 6-2, nguồn tin của PV Báo Người Lao Động, cho biết ông Ngô Đức Thức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng đã ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với nữ giáo viên Hồ Thị Tâm – người bị nam đồng nghiệp cầm tay đưa ra khỏi phòng học trong đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận vào năm 2022.

Nguyên nhân kỷ luật cô Tâm được chi bộ nhà trường đưa ra là do cô giáo này đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, như loan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ, không trung thực, vu khống…

Cô giáo bị nam đồng nghiệp "bẻ tay" đẩy ra khỏi phòng học. Ảnh cắt từ clip.

Cô giáo bị nam đồng nghiệp "bẻ tay" đẩy ra khỏi phòng học. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, như Báo Người Lao Động nhiều lần đưa tin, bà Hồ Thị Tâm là giáo viên môn ngữ văn của trường này là người bị nam đồng nghiệp có hành động "bẻ tay" rồi đẩy ra khỏi phòng học trong đoạn clip dài 18 giây xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Trả lời báo chí vào thời điểm sau sự việc xảy ra, ông Ngô Đức Thức cho biết sự việc xảy ra vào tiết sinh hoạt của lớp 10A9 Trường THPT Hai Bà Trưng. Đây là tiết của cô giáo chủ nhiệm lớp 10A9 Trần Thị Thùy Dung vào sáng thứ bảy, ngày 22-10-2022.

Tuy nhiên, do có hội ý với Ban Giám hiệu nhà trường về sự chuẩn bị cho đại hội hội cha mẹ học sinh sắp tới nên cô Dung nhắc cả lớp tự quản vì cô đến muộn nhưng cô Tâm lại tự ý vào lớp học này.

Khi cô Dung về lớp và mời cô Tâm ra khỏi phòng học nhưng cô Tâm không ra nên đã liên lạc với thầy Trần Khánh Phong, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng nhờ can thiệp.

Ngay sau đó thầy Trần Khánh Phong cùng thầy Nguyễn Đức Phong và 2 thầy khác ở Trường THPT Hai Bà Trưng tới phòng học lớp 10A9 và mất khoảng 10 phút nói chuyện, thuyết phục cô Tâm rời khỏi lớp, trả giờ cho cô Dung nhưng cô này vẫn không ra.

Nhận thấy việc các giáo viên nói chuyện trước học sinh là không hay nên thầy Nguyễn Đức Phong đã cầm tay đưa cô Tâm ra ngoài như clip lan truyền trên mạng xã hội. Sau khi có thông tin, nhà trường đã yêu cầu thầy cô giáo, học sinh có bản tường trình.

Nguồn: [Link nguồn]

Trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo tố cáo tiêu cực “đồ tâm thần”: Không thể chấp nhận!

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho rằng việc Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn chửi cô giáo gửi đơn tố cáo lãnh đạo nhà trường “đồ tâm thần” là không thể chấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUANG NHẬT ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN