Trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo tố cáo tiêu cực “đồ tâm thần”: Không thể chấp nhận!

Sự kiện: Thời sự

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho rằng việc Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn chửi cô giáo gửi đơn tố cáo lãnh đạo nhà trường “đồ tâm thần” là không thể chấp nhận được.

Liên quan vụ việc Tố cáo tiêu cực, cô giáo bị trưởng phòng giáo dục chửi "đồ tâm thần" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 10-11, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Định, về vấn đề này.

Trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo tố cáo tiêu cực “đồ tâm thần”: Không thể chấp nhận! - 1

Cô H.T.T.H cho rằng việc mua sắm nhiều vật dụng trong vườn cổ tích Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh cao gấp nhiều lần so với giá trên thị trường là có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực

Theo ông Đào Đức Tuấn, sau khi đọc bài báo trên, ông rất bất ngờ và bức xúc về những phát ngôn của ông Lâm Lăng Long, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn. Ông Tuấn cho rằng việc Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn chửi cô giáo tố cáo tiêu cực là "đồ tâm thần", đồng thời dọa sẽ "không để yên, cho nghỉ dạy" tại cuộc họp như nội dung báo phản ánh là thiếu chuẩn mực, không thể chấp nhận được.

"Việc cô giáo tố cáo tiêu cực đúng hay sai sẽ được xử lý theo quy định, Trưởng Phòng GD-ĐT không được quyền có những lời lẽ xúc phạm cũng như dọa không để yên, cho nghỉ dạy người tố cáo. Qua vụ việc này, Sở GD-ĐT sẽ có văn bản gửi 11 phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để chấn chỉnh" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định cho biết sẽ trao đổi với Thường trực Thị ủy An Nhơn để làm rõ vụ việc và có phương án bảo vệ cô giáo tố cáo tiêu cực. 

"Sau khi đọc thông tin trên Báo Người Lao Động, tôi đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tham mưu để xử lý vụ việc theo quy định. Việc lãnh đạo phòng giáo dục có phát ngôn xúc phạm người tố cáo tiêu cực là không thể chấp nhận được" - lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định nói.

Để làm rõ thông tin vụ việc trên, mấy ngày qua, phóng viên đã rất nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin cho ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, đăng ký làm việc theo quy định. Tuy nhiên, ông Tùng không nghe máy và cũng không hề có thông tin phản hồi.

Trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo tố cáo tiêu cực “đồ tâm thần”: Không thể chấp nhận! - 2

Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh, nơi giáo viên tố cáo lãnh đạo trường có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực

Như Báo Người Lao Động điện tử đã phản ánh, vừa qua, cô H.T.T.H - giáo viên Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh ở xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn – đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc bà Trần Thị Ánh Tuyết, hiệu phó (trường chưa có hiệu trưởng), chủ tài khoản và bà Lê Thị Thanh Hà, tổ trưởng chuyên môn kiêm Chủ tịch Công đoàn nhà trường, có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi. Bên cạnh đó, kết quả 2 lần giải quyết đơn tố cáo vụ việc trên của Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn trong thời gian qua là thiếu chính xác, chưa khách quan và không trung thực.

Ngoài ra, trong quá trình giải quyết đơn của cô H.T.T.H, ông Lâm Lăng Long - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn - đã có những lời nói miệt thị, xúc phạm nặng nề và hăm dọa cô giáo này. Cụ thể, trong cuộc họp giải quyết những nội dung cô H. phản ánh với sự tham gia của nhiều cán bộ, giáo viên Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh và Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn, ông Long đã "chửi xéo" cô H. là "đồ tâm thần", đồng thời dọa sẽ "không để yên, cho nghỉ dạy".

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/truong-phong-giao-duc-chui-co-giao-to-cao-tieu-cuc-do-tam-than-khong-...

Từ 5-9, không kỷ luật cán bộ, công chức đang tố cáo tiêu cực

Không xử lý kỷ luật người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian được bảo vệ, trừ trường hợp người đó có hành vi vi phạm không liên quan đến lĩnh vực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tú (Người lao động)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung