Cô gái Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 10:02 AM (GMT+7)

Gia đình và người thân đã có mặt để xác định danh tính 14 người thiệt mạng sau vụ xả súng kinh hoàng ngày 3.12 tại trung tâm chăm sóc người khuyết tật tại San Bernardino (Mỹ).

Cô gái Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ - 1

 Gia đình nạn nhân Tin Nguyen rời khỏi khu vực để thi thể các nạn nhân sau vụ xả súng đẫm máu ngày thứ Tư ở San Bernardino, bang California (Mỹ).

Tin Nguyen, 31 tuổi là một người Mỹ gốc Việt, dự định kết hôn vào năm 2017. Người em họ Calvin Nguyen cho biết cô Tin Nguyen có mặt ở trung tâm chăm sóc người khuyết tật sáng thứ Tư để tham dự một cuộc họp.

Họ hàng, người thân của Calvin và Tin Nguyen còn nhắn tin về kế hoạch tổ chức Giáng Sinh trước khi thảm kịch xảy ra. Lúc đó là khoảng 10 giờ 30 phút sáng.

11 giờ sáng, gia đình Calvin nghe được tin tức về vụ xả súng diễn ra ở trung tâm chăm sóc người khuyết tật, địa điểm mà Tin Nguyen đang làm việc.

Cô gái Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ - 2

Ảnh Tin Nguyen do một người bạn cô chia sẻ trên mạng xã hội, nói rằng cô là một người có trái tim nhân hậu

Calvin nói: “Mẹ chị Tin cố gắng gọi điện, mọi người đều cố gọi nhưng không ai bắt máy”. Cho đến nửa đêm, họ cũng không nghe được bất kì thông tin gì từ Tin Nguyen. Gia đình đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Tin Nguyen là một chuyên gia giám định thực phẩm ở Sở Y tế San Bernardino, đồng nghiệp với tên sát thủ Syed R.Farook. Thông tin được người bác Phu Nguyen cung cấp cho tờ Newsday.

Chiều thứ Năm, Calvin và 10 người thân trong gia đình đã có mặt để xác nhận nhân dạng Tin Nguyen. Một người phụ nữ già cả không đủ can đảm bước vào đã ngồi gục khóc bên vệ đường và la hét thảm thiết.

Cô gái Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ - 3

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng

Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho biết không có quy định kiểm soát súng nào được ban hành sau vụ việc xảy ra ở San Bernardino.

Calvin trả lời trên tờ USA Today: “Chị ấy là một người rất thông minh và tốt bụng. Chị luôn chăm sóc cho mẹ và cả gia đình”. Những giọt nước mắt tuôn rơi không ngớt trên khuôn mặt người thân của Tin Nguyen sau khi thảm kịch xảy ra.

“Chúng tôi rất buồn vì đã mất chị”, anh Calvin nói.

Ngày 2.12 lúc 11 giờ sáng, một vụ xả súng diễn ra ở trung tâm chăm sóc người khuyết tật thành phố San Bernardino, bang California (Mỹ). 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương. Hai thủ phạm là Syed Rizwan Farook, 28 tuổi, và Tashfeen Malik, 27 tuổi đã bị tiêu diệt. Đây là hai vợ chồng và có với nhau một đứa con 6 tháng tuổi.

Theo Quang Minh – USA Today (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung