Cô gái không tay xúc động nhận quyết định tuyển dụng đặc cách từ Chủ tịch Thanh Hóa

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tận tay trao quyết định tuyển dụng đặc cách làm giáo viên cho Lê Thị Thắm, cô gái trẻ không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống

Chiều ngày 28-7, tại Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh (xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đã diễn ra lễ trao quyết định tuyển dụng viên chức đối với chị Lê Thị Thắm (SN 1998; ngụ xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn), cô gái trẻ không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao quyết định tuyển dụng viên chức cho cô gái không tay Lê Thị Thắm

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao quyết định tuyển dụng viên chức cho cô gái không tay Lê Thị Thắm

Theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn, chị Lê Thị Thắm được tuyển dụng vào làm giáo viên Tiếng Anh tại Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, bắt đầu từ ngày 1-8-2023.

Nhận quyết định từ tay Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, chị Lê Thị Thắm rất vui mừng và cho biết ước mơ đứng trên bục giảng đã thành hiện thực. "Cháu cảm ơn các bác lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, xã đã giúp cháu thực hiện được ước mơ của mình, cháu hứa sẽ cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức chuyên môn, lấy khó khăn làm động lực để vươn lên"- chị Thắm xúc động chia sẻ.

Một cái ôm ấm áp của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn dành cho chị Lê Thị Thắm

Một cái ôm ấm áp của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn dành cho chị Lê Thị Thắm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô giáo Lê Thị Thắm bởi chính cô đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, giữa bộn bề công việc cuộc sống, nỗ lực đó thật cao cả, chúng ta phải noi gương.

Ông Đỗ Minh Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, ban ngành của tỉnh, huyện Đông Sơn, nhà trường đã kịp thời triển khai nhanh các thủ tục tuyển dụng cô giáo Lê Thị Thắm. Đồng thời, đề nghị nhà trường tạo điều kiện tốt nhất có thể để cô giáo Thắm hoàn thành nhiệm vụ. 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong buổi Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11-6-1948 - 11-6-2023) và tuyên dương các điển hình tiên tiến học tập Bác ngày 9-6, cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không tay, nhưng có nghị lực phi thường.

Chị Lê Thị Thắm vui mừng khi đạt được ước mơ trở thành cô giáo đứng trên bục giảng

Chị Lê Thị Thắm vui mừng khi đạt được ước mơ trở thành cô giáo đứng trên bục giảng

Cô gái trẻ "chim cánh cụt" đó là chị Lê Thị Thắm (SN 1998; ngụ xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), hiện là giáo viên tự do, mở lớp dạy học Tiếng Anh tại nhà cho các em nhỏ cấp tiểu học và THCS.

Thắm là một cô gái trẻ không may mắn trong cuộc sống, khi mới sinh ra em chỉ nặng hơn 1 kg và không có 2 cánh tay. Nhưng với nghị lực phi thường, cô gái "chim cánh cụt" này đã làm nên những điều phi thường khiến ai cũng ngưỡng mộ, thán phục.

Bài tham luận của Thắm kể về sự ra đời không may mắn của mình, đồng thời kể về quá trình nghị lực vươn lên trong học tập của em để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, huyện Đông Sơn và nhà trường tặng hoa chúc mừng cô giáo Lê Thị Thắm

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, huyện Đông Sơn và nhà trường tặng hoa chúc mừng cô giáo Lê Thị Thắm

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm Tiếng Anh, Đại học Hồng Đức (trường đại học trực thuộc tỉnh Thanh Hóa), Thắm đã về quê mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí, bổ trợ tiếng Anh cho các em gần nhà.

Thế nhưng, ước mơ lớn nhất của cô gái trẻ "chim cánh cụt" là một ngày được đứng trên bục giảng, quan sát và giảng dạy cho học sinh trên lớp và được cống hiến trong một môi trường giáo dục.

Lớp học của cô giáo không tay tại nhà riêng xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn

Lớp học của cô giáo không tay tại nhà riêng xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn

Trước nghị lực phi thường của cô gái không tay Lê Thị Thắm, ngay trong buổi lễ tuyên dương, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã chỉ đạo tiến hành tuyển dụng đặc cách chị Thắm vào Trường Tiểu học hoặc THCS (xã Đông Thịnh hoặc xã Đông Yên, huyện Đông Sơn).

Nguồn: [Link nguồn]

Xin đặc cách vào lớp 10 cho nữ sinh bị ngạt trong ôtô cùng bố và chị gái

Chiều 2-6, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện An Lão (TP Hải Phòng) cho biết, sẽ báo cáo Sở GD-ĐT xin đặc cách cho em Phạm Ngọc K.(SN 2008, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão), nữ sinh bị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Những phận đời kém may mắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN