Clip: Nữ "ninja" phóng bạt mạng ngược chiều trên cao tốc

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 18:00 PM (GMT+7)

Người phụ nữ liều lĩnh chạy xe máy ngược chiều với tốc độ cao trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Sự kiện:

An toàn giao thông

Clip người phụ nữ phóng ngược chiều trên cao tốc. Clip: Phong VT

Vụ việc xảy ra vào lúc hơn 12h ngày 3/4 tại tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

Anh Phong, người ghi lại clip cho biết, vào thời điểm trên, anh điều khiển xe ô tô lưu thông trên cao tốc, hướng Hải Phòng- Hà Nội. Khi lưu thông tới km41 trên cao tốc thì anh giật mình bởi một chiếc xe máy chạy ngược chiều.

“Lúc đó xe ô tô của tôi đang chạy với tốc độ khoảng 100km/h, còn người phụ nữ điều khiển xe máy chạy ngược chiều với vận tốc khoảng 70km/h. Rất may khi phát hiện sự việc tôi kịp thời giảm tốc độ, đánh lái sang đường để tránh”, anh Phong nói.

Theo anh Phong, nhiều lái xe kinh hãi khi chứng kiến cảnh người phụ nữ chạy ngược chiều trên cao tốc.

Clip: Nữ "ninja" phóng bạt mạng ngược chiều trên cao tốc - 1

Hình ảnh người phụ nữ chạy xe ngược chiều trên cao tốc. Ảnh cắt từ clip

"Ô tô lưu thông với tốc độ rất cao trên cao tốc, vì vậy, hành vi chạy ngược chiều là không thể chấp nhận được, có thể gây nguy hiểm cho bản thân người lái và những phương tiện khác, thậm chí có thể gây ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Tôi đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông truy tìm, xử lý nghiêm người vi phạm", anh Phong bày tỏ.

Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (còn gọi là Quốc lộ 5B) được khởi công vào năm 2009, là một trong 6 tuyến cao tốc được xây dựng theo quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam. Toàn tuyến có chiều dài 105,5 km, nối liền từ Thủ đô Hà Nội qua Hưng Yên, Hải Dương tới TP.Hải Phòng.

Ðây là đường cao tốc đầu tiên của Việt Nam xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mặt đường rộng từ 32,5 đến 35 m với 6 làn xe chạy. Tốc độ xe chạy tối đa là 120km/giờ và tốc độ tối thiểu là 60km/giờ. Tốc độ lưu thông tại các đường nhánh ra, vào đường cao tốc từ 40-50km/giờ.

Tuyến đường cấm các loại xe lưu thông bao gồm: xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; xe thô sơ, người đi bộ; súc vật...

Clip ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc gây phẫn nộ: Nữ tài xế khai gì?

Nữ tài xế liều lĩnh điều khiển xe chạy trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khiến cộng đồng mạng bức xúc đã nói lý...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện An toàn giao thông