Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Clip: Đại bàng quắp camera bay xa 110 km

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 05:35 AM (GMT+7)

Một chú đại bàng sà xuống cắp chiếc camera lên trời rồi sau đó bỏ lại ở nơi cách xa tới 110 km.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 2/12, các nhân viên bảo tồn động vật hoang dã ở Kimberly, Úc đã công bố một đoạn video ghi lại hành trình thú vị và hành vi “chụp ảnh tự sướng” đầy bất ngờ của một chú đại bàng biển.

Đoạn video này được ghi lại bởi một chiếc camera gắn cảm biến chuyển động do các nhân viên bảo tồn bố trí cạnh một con sông để ghi lại hình ảnh của loài cá sấu nước ngọt. Tuy nhiên một chú đại bàng đã phát hiện ra chiếc camera này và “ăn trộm” nó rồi mang đi suốt hành trình 110 km.

Clip: Đại bàng quắp camera bay xa 110 km - 1

Một chú đại bàng biển sà xuống săn mồi (Ảnh minh họa)

Chiếc camera này đã ghi lại những cú đập cánh mạnh mẽ của con đại bàng khi nó quắp chiếc máy quay bay lên trời rồi sau đó hạ cánh xuống một vách đá. Ở đây chú đại bàng này bất ngờ xuất hiện trước ống kính giống kiểu “chụp ảnh tự sướng” bằng cách mổ vào chiếc camera này.

Sau khi phát hiện chiếc camera biến mất, các nhân viên bảo tồn cho rằng nó đã bị rơi xuống nước. Tuy nhiên vài tuần sau họ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra chiếc camera này tại sông Mary ở Tây Úc, cách địa điểm cũ tới hơn 100 km.

Clip: Đại bàng quắp camera bay xa 110 km - 2

Chú đại bàng ngó nghiêng "tạo dáng" trước ống kính máy ảnh

Sau khi khôi phục được một đoạn phim do chiếc camera này ghi lại, họ đã rất bất ngờ khi phát hiện ra “thủ phạm”. Nhân viên bảo tồn Roneil Skeen cho biết những chiếc camera do họ bố trí từng bị thú rừng di chuyển, nhưng đây là lần đầu tiên nó biến thành một chiếc “camera bay”.

Các nhân viên bảo tồn tin rằng đây là một chú đại bàng non còn thiếu kinh nghiệm và tò mò, vì nếu “thủ phạm” là con đại bàng già dặn hơn, chắc chắn nó sẽ thả chiếc camera xuống, vì những con đại bàng này thường có thói quen tha con mồi lên thật cao rồi thả xuống đất.

Video chú đại bàng "tự sướng" trước ống kính camera:

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang