Chưa có quyết định dừng thu phí cầu Bãi Cháy

Sau khi một nữ nhân viên thu phí bị 4 đối tượng đánh đập dã man, một số thông tin cho rằng, Bộ GTVT đã quyết định ngừng thu phí tại trạm này từ trước đó. Bộ Giao thông Vận tải vừa có thông cáo báo chí về việc xử lý các trạm thu phí trên Quốc lộ.

Theo Bộ GTVT, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đăng thông tin chưa đầy đủ về trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài và 4 trạm bán quyền thu phí trên Quốc lộ. Trong đó có trạm thu phí Bãi Cháy (QL18).

Đây là nơi xảy ra vụ một nữ nhân viên thu phí bị 4 đối tượng đánh đập dã man được ghi lại trong video xuất hiện trên mạng Iternet cách đây không lâu. Sau khi video xuất hiện, một số thông tin cho rằng, trạm thu phí này đã được Bộ GTVT ra quyết định dừng thu phí, nhưng trạm này vãn hoạt động.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí, Bộ GTVT cho biết, đến nay Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT chưa có văn bản nào chỉ đạo về việc dừng thu tại các trạm thu phí nói trên.

Bộ Giao thông vận tải cho biết đã kiến nghị Chính phủ xem xét dừng thu phí trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài từ ngày 01/7 tới. Đồng thời Bộ kiến nghị cho phép di chuyển trạm về trên tuyến đường QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên để cùng kết hợp Nhà đầu tư BOT đoạn đường này thu phí.

Theo đó, từ 01/7 sẽ áp dụng mức thu phí bằng 2 lần mức phí theo quy định trước đây, và sau 3 năm sẽ xem xét điều chỉnh tăng.

Trước đó UBND TP. Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xóa bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài để phù hợp với công tác quản lý. Mặt khác người đi qua trạm rất bức xúc. Họ cho rằng đây là trạm thu phí của tuyến đường tránh Vĩnh Yên, nhưng họ không đi đường đó mà vẫn phải trả phí.

Theo đề nghị của Bộ GTVT, ngày 2/5, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính để lấy ý kiến về phương án xử lý trạm thu phí này.

Bộ GTVT cho biết hiện đã xóa bỏ toàn bộ trạm thu phí thuộc diện nộp ngân sách nhà nước (19 trạm).

Còn 4 trạm chuyển giao quyền thu phí cho các nhà đầu tư gồm trạm Phù Đổng, trạm Hoàng Mai, trạm Bàn Thạch (QL1) và trạm Bãi Cháy (Cầu Bãi Cháy - QL18), Bộ GTVT đã xây dựng phương án xử lý trình Chính phủ theo hướng mua lại các trạm thu phí này. Đây là việc mới chưa có tiền lệ.

Ngày 02/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính đàm phán thống nhất với nhà đầu tư về phương án tài chính, nguồn vốn mua lại và thời điểm dừng thu đối với Trạm thu phí Phù Đổng (QL1) và trạm Bãi Cháy (QL18).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN