Chủ tịch TP.Hà Nội ra công điện khẩn phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 16:36 PM (GMT+7)

Trước Tết Nguyên đán 2021, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra công điện phòng, chống dịch COVID-19

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:29 16/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Chủ tịch TP.Hà Nội ra công điện khẩn phòng, chống dịch COVID-19 - 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ra công điện khẩn phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 6/1, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành công điện khẩn số 01 về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, cùng với việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, TP.Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung:

Tiếp tục khuyến cáo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, các trường hợp mắc bệnh mạn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết, thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội bảo đảm xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm “dấu vết”, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Sở Y tế Hà Nội kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Kiểm soát lây nhiễm dịch COVID-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh; mở rộng đối tượng làm xét nghiệm SARS-CoV-2…

Công an TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với sở Y tế Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng, cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra, kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-tpha-noi-ra-cong-dien-khan-phong-chong-dich-covid-19-5020216116372680...

Thủ tướng nói về quyết định đình chỉ cán bộ ”thả” người cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19

Thủ tướng Chính phủ đã nêu ý kiến của mình về việc Sở Y tế Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác một cán...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19