Chủ tịch nước: Hàng ngàn người đi xe máy, mang theo trẻ nhỏ về quê rất đau xót

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 22:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Chúng ta thấy hàng ngàn người, mang theo trẻ nhỏ rời TP.HCM về quê bằng xe máy... rất đau xót” - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói với cử tri huyện Hóc Môn.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chiều 11-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn.

Tổ đại biểu này còn có bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Huỳnh Phương Uyên, một giáo viên trường mầm non trên địa bàn huyện Hóc Môn, cho biết trong đợt dịch vừa qua nhiều trẻ em mồi côi cả cha lẫn mẹ. “Đây là mất mát to lớn, không thể bù đắp. Mặc dù Chính phủ đã có trợ cấp đột xuất hoặc lâu dài nhưng mức trợ cấp còn thấp, khó đảm bảo cuộc sống” - bà Uyên nói.

Do vậy, bà Uyên đề nghị các đại biểu Quốc hội kiến nghị trung ương ban hành chính sách hỗ trợ cuộc sống cho trẻ mồ côi và người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chủ tịch nước: Hàng ngàn người đi xe máy, mang theo trẻ nhỏ về quê rất đau xót - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trả lời cử tri. Ảnh: TÁ LÂM

Chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cho biết ông rất đồng cảm với những hy sinh về tính mạng, tổn thất về tài chính, cơ sở vật chất của Hóc Môn, Củ Chi và toàn TP.HCM trong đợt dịch vừa qua.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, tính đến nay, TP.HCM đã có gần 16.000 bệnh nhân COVID-19 tử vong, nhiều trẻ em mất cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, nhiều gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn, nhiều nhà máy đóng cửa, hàng vạn người dân rời TP về quê.

“Chúng ta thấy hàng ngàn người, mang theo trẻ nhỏ rời TP.HCM về quê bằng xe máy... rất đau xót. Chúng tôi trên cương vị là đại biểu Quốc hội, cũng cảm thấy có trách nhiệm đối với những vấn đề này” - ông Nguyễn Xuân Phúc nói và cho biết ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu ghi nhận và trình lên cấp có thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước cũng đề nghị chính quyền các cấp từ TP.HCM đến cấp quận huyện, phường xã cần tiếp tục lắng nghe người dân, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo… để có quyết sách đúng đắn; cần có chính sách hỗ trợ ngành y tế, kể cả y tế tư nhân, để bảo vệ, chăm sóc người dân trong dịch cũng như khi hết dịch.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, huyện Hóc Môn là cửa ngõ ra - vào TP.HCM, có vị trí quan trọng và luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan, bùng phát dịch. Do vậy, ông đề nghị huyện cần thích ứng với COVID-19 nhưng vẫn đề cao cảnh giác.

Ông cũng lưu ý Hóc Môn cần làm tốt vấn đề an dân, nắm bắt sát đời sống nhân dân, không để một người dân nào đứt bữa, đói cơm, lạt muối, thiếu lương thực thực phẩm. “Phải sát dân hơn nữa, hỗ trợ kịp thời hơn nữa cho người dân, đặc biệt là gia đình có người già neo đơn, gia đình chính sách” - Chủ tịch nước nói.

Dịp này, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã trao tặng huyện Hóc Môn nhiều phần quà trị giá hơn 1,7 tỉ đồng.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-hang-ngan-nguoi-di-xe-may-mang-theo-tre-nho-ve-que-rat-dau-...

Chủ tịch nước: Trẻ 1-5 tuổi cũng sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 11/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chia sẻ
Theo Tá Lâm (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung