Chủ tịch huyện Mỹ Đức: Không có việc người dân Đồng Tâm giữ bộ đội

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 26/11, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) Đặng Văn Triều khẳng định: “Không có chuyện một số người dân xã Đồng Tâm bắt giữ lực lượng quân sự“ trong chiều 25/11 như thông tin lan truyền trên mạng.

Thông tin đến PV Dân Việt trong sáng nay, ông Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho hay, chiều qua (25/11) xe chở quân của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về huấn luyện ở Trung tâm huấn luyện Miếu Môn bị đi nhầm đường vào trong làng. Cùng trong lúc này, Thanh tra Chính phủ và TP. Hà Nội đang tổ chức Hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn.

"Chính vì thế, một số người dân nghĩ là lực lượng quân sự về để gây sức ép với người dân nên đã giữ xe lại để hỏi rõ chuyện", ông Triều giải thích. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, khi được các cán bộ chỉ huy lực lượng quân sự và cán bộ chính quyền địa phương giải thích rõ, người dân đã để xe của lực lượng quân sự tiếp tục di chuyển để làm nhiệm vụ. Người dân Đồng Tâm cũng không còn tập trung đông người. "Sự việc đã được giải quyết ổn thỏa ngay trong chiều 25/11", Chủ tịch huyện Mỹ Đức khẳng định.

Chủ tịch huyện Mỹ Đức: Không có việc người dân Đồng Tâm giữ bộ đội - 1

Chiều 25/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn.

Một lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cũng xác nhận, không có chuyện người dân xã Đồng Tâm bắt giữ, khống chế lãnh đạo, cảnh sát cơ động, bộ đội làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Đồng Tâm chiều 25/11 như thông tin lan truyền trên mạng xã hội trong chiều tối qua.

Như Dân Việt đã thông tin, chiều 25/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn, huyện Mỹ Đức.

Buổi đối thoại có sự tham gia của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh; Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đỗ Văn Đương... và đại diện người dân xã Đồng Tâm và 3 xã thuộc huyện Chương Mỹ là Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc.

Ngoài ra, buổi đối thoại còn được truyền thanh trực tiếp tới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức. 

Tại hội nghị, trước những băn khoăn của người dân, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, tất cả các quyết định thu hồi, chuyển đổi 283 hecta đất để xây dựng sân bay Miếu Môn đều còn nguyên vẹn, các hồ sơ thu hồi, chuyển đổi đất còn nguyên vẹn. Tại buổi đối thoại người dân cũng được xem các bản đồ và các quyết định liên quan.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng mong muốn người dân xã Đồng Tâm ủng hộ lực lượng Phòng không - Không quân sớm triển khai dự án như xây dựng tường rào... trong thời gian tới.

Sau buổi họp, Chủ tịch UBND Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức về các chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới ở Đồng Tâm cũng như việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo an sinh xã hội ở khu vực này.

Tại buổi đối thoại, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh khẳng định, việc tiến hành thanh tra của Thanh tra TP. Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về thanh tra về thẩm quyền, trình tự tiến hành, thời gian vì vậy các nội dung của Kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính chính xác.

“Nhiều năm qua, xã Đồng Tâm có nhiều vi phạm về đất đai. Người dân có nhiều đơn thư tố cáo và các cấp đã kiểm tra, thanh tra, xử lý nhiều vi phạm; gần 30 cán bộ vi phạm đã bị xử lý, trong đó nhiều cán bộ đã bị xử lý hình sự do vi phạm nghiêm trọng”, ông Thanh thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh tra Chính phủ: Ông Lê Đình Kình không đại diện cho người dân Đồng Tâm

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, Phó Tổng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN