Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ "nhôm" lợi dụng hàm thượng tá mua bán đất trục lợi

Thứ Ba, ngày 24/07/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cử tri Đà Nẵng đã bày tỏ thắc mắc rằng liệu Vũ "nhôm" có học hành, bằng cấp gì không mà được phong hàm thượng tá và chủ tịch TP Đà Nẵng cho hay việc này sẽ rõ sau các phiên xét xử.

Chiều 24-7, trong phiên tiếp xúc cử tri của HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng dành nhiều thời gian trả lời với cử tri quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ "nhôm" lợi dụng hàm thượng tá mua bán đất trục lợi - 1

Dự án nhà hàng bến du thuyền bên sông Hàn là một trong những dự án đình đám của Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

Cử tri Nguyễn Hùng, quận Thanh Khê, hỏi: Vũ "nhôm" có trải qua học hành, có bằng cấp không mà tại sao các cấp lãnh đạo lại ký phong hàm thượng tá cho người này? Đồng thời, các cấp lãnh đạo TP Đà Nẵng có biết việc Vũ "nhôm" là tá công an hay không?

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ "nhôm" lợi dụng hàm thượng tá mua bán đất trục lợi - 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời ý kiến cử tri Thanh Khê chiều 24-7

Ông Thơ cho hay, thời điểm hiện tại Vũ "nhôm" đang bị khởi tố với 3 tội danh, gồm: Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, Trốn thuế và Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ông Thơ cho biết tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ của Vũ "nhôm" tức là liên quan đến hàm thượng tá, nghề công an. "Vũ "nhôm" đã lợi dụng những cái đó để đi mua bán đất đai và trục lợi cho bản thân mình" – ông Thơ cho hay.

Chủ tịch Thơ cũng cho biết do liên quan đến bí mật của Nhà nước nên phiên xử Vũ "nhôm" về tội này sẽ được xử kín và công khai kết quả xét xử. Đối với 2 tội danh còn lại, liên quan đến nhiều cán bộ, công chức, lãnh đạo… của TP Đà Nẵng trong đó có một số lãnh đạo đã bị bắt để điều tra thêm.

"Vụ việc của Vũ "nhôm" không chỉ ở Đà Nẵng mà còn lan ra cả nước trong đó có TP HCM nên việc điều tra còn phải kéo dài. Qua điều tra và xét xử sẽ rõ, làm cách nào có hàm thượng tá, có bằng đại học không, ai giao Vũ "nhôm" chức vụ thì sẽ được công khai" – Chủ tịch Thơ khẳng định.

Sát kỳ họp HĐND, Đà Nẵng đề nghị thu hồi nhiều dự án của Vũ ”nhôm”

Trước kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra vào đầu tuần sau, UBND TP.Đà Nẵng đã có tờ trình HĐND xem xét thu hồi...

Chia sẻ
Theo B.Vân (Người lao động)
sự kiện Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung