Chủ nhật, miền Bắc chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, đến cuối tuần các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt độ trong ngày chủ nhật sẽ giảm nhanh.

Những ngày đầu tuần các tỉnh miền Bắc chịu tác động liên tiếp của những đợt không khí lạnh tăng cường xuống làm cho nền nhiệt độ giảm mạnh, cảm giác rét nhiều nhất xuất hiện vào đêm và sáng sớm, ở khu vực vùng núi cao nhiệt độ có nơi giảm xuống dưới 15 độ C.

Trong nửa cuối tuần, khi không khí lạnh suy yếu, khối không khí nóng phía tây dần thay thế thay thế áp cao lạnh từ phía Bắc nên người dân miền Bắc có cảm giác nóng bức do nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tăng nhanh chóng, có nơi tăng từ 5 – 8 độ C so với nửa đầu tuần. Các tỉnh Nam Bộ thời tiết ít biến động, trạng thái thời tiết chủ yếu là trời có nắng ban ngày, một vài nơi có mưa dông không đáng kể vào chiều tối và đêm. Giữa tuần ở Nam Bộ nắng xảy ra mạnh hơn và nhiệt độ tăng lên ngưỡng nóng ở mức 32 – 34 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng nhiều hơn của khối không khí nóng phía Tây trong ngày thứ bảy, 10/11, khiến cho nền nhiệt các địa phương miền Bắc sẽ tăng nhẹ trong ngày đầu. Đến khoảng chiều tối và đêm 10/11, một khối không khí lạnh mới tăng cường xuống sẽ làm cho nền nhiệt ở miền Bắc giảm rất rõ rệt và trời trở rét.

Trước khi trời trở lạnh trong ngày chủ nhật, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác trong chiều tối và đêm ngày thứ bảy, 10/11. Sang ngày chủ nhật, nhiệt độ toàn khu vực Bắc Bộ chỉ phổ biến trong khoảng 23 – 26 độ C.

Cũng sẽ chịu ảnh hưởng của gió đông bắc cường độ trung bình đến mạnh, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ sẽ có mưa từ nửa đêm về sáng ngày thứ chủ nhật, chậm hơn khoảng 6 – 10 tiếng so với các tỉnh Bắc Bộ. Diễn biến mưa tại bắc Trung Bộ, bao gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, khá giống với các tỉnh Bắc Bộ. Trời có mưa trong thời gian ngắn, sau đó mưa giảm nhanh và nhiệt độ thấp nhất xảy ra trong ngày chủ nhật, 11/11.

Đối với các tỉnh trung Trung Bộ, mưa sẽ bắt đầu trong ngày chủ nhật và được dự báo sẽ còn kéo dài sang những ngày đầu tuần sau. Nhiệt độ ngày và đêm ở khu vực trung Trung Bộ trong ngày chủ nhật hầu như không có sự chênh lệch.
Đối với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ không khí lạnh chỉ ảnh hưởng yếu nên thời tiết vẫn ổn định, trời có nắng ban ngày, một vài nơi có mưa rào và dông, nhiệt độ giảm đôi chút trong ngày chủ nhật và phổ biến trong khoảng 29 – 32 độ C đối với khu vực Tây Nguyên và 31 – 34 độ C đối với khu vực Nam Bộ.

Thời tiết một số khu vực:

- Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Đêm thứ bảy, ngày chủ nhật có mưa rào và dông rải rác, trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, sau giảm xuống 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C, sau giảm xuống 24 – 27 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Từ đêm thứ bảy, ngày chủ nhật có mưa rào và rải rác có dông, trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, sau giảm xuống 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C, sau giảm xuống 23 – 26 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN