Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 09:00 AM (GMT+7)

Con cá hô nặng gần 70kg được đánh bắt trên sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) vừa được đưa về Thủ đô Hà Nội bằng đường hàng không để ăn Tết.

Sự kiện:

Tin nóng

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết - 1

Tối 3.2, một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết vừa “săn” được con cá hô đỏ “khủng” từ Campuchia đưa về Việt Nam.

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép và sống ở khu vực sông lớn như Mê Kông. Nhưng cũng thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Loài cá này di cư. Mỗi thời kỳ trong năm chúng bơi đến nơi ưu thích để sinh sản và tìm thức ăn. Thức ăn của loài cá này là rong, hoa quả và ít khi ăn động vật sống.

 

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết - 2

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết - 3

Ghi nhận của phóng viên, cá hô đỏ có hình dáng giống cá chép, vảy dày, màu đỏ.

Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông. Loài cá này có thể dài tới 3m, nặng khoảng 300kg. Thịt cá hô có nhiều lớp sụn mỏng, vừa ngon vừa dai, không bở như các loài cá khác.

Ở Việt Nam, ngư dân thỉnh thoảng vẫn đánh bắt được loại từ vài chục kg đến hơn 1 tạ. Ở Campuchia cá hô được phong làm cá quốc gia.

Đây là loại thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Tại Việt Nam, thỉnh thoảng ngư dân cũng bắt được loại cá này với trọng lượng từ 100-200kg. Loài cá này đang có nguy cơ biến mất vì nó quý giá.

Đại diện một nhà hàng chuyên bán các loại thủy sản, cá "khủng" cho biết, "Nhiều năm làm trong nghề, cá hô nặng 60kg cũng là  một trong những loại cá hiếm. Bởi, ở thời điểm này loài cá hô nói trên đang có nguy cơ biến mất vì nó quý giá".

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết - 4

Đây là con cá hô do các ngư dân Campuchia đánh bắt được rồi bán cho thương lái và vận chuyển bằng đường hàng không về Thủ đô Hà Nội.

Thời gian qua, nhiều cá hô “khủng” liên tục mắc lưới ngư dân Việt Nam và Campuchia.

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết - 5

Phần đuôi cá hô

 

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết - 6

Còn đây là phần đầu 

Cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép nhưng không có râu. Chúng thường sinh sống tại các con sông lớn, hồ lớn. Cá hô là loài cá di cư, chúng thường di chuyển đến những nơi ưa thích để tìm thức ăn và sinh sản.

Những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên đến hàng trăm triệu đồng nên khi đánh bắt được ngư dân khó có thể bỏ qua món lợi nhuận này.

Bộ 3 cá hô ”khủng” màu hồng, vàng, đen xuất hiện ở Sài Gòn

Ba con cá hô mắc lưới có tổng trọng lượng 180kg đã được vận chuyển từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ.

Theo Vô Song (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng