Cháy tiệm vàng: Cả nhà chết do khí độc

Chiều 5/6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) CA TP. Cần Thơ cho biết, đã có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Hải (xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ), khiến 4 người trong một gia đình chết thảm.

Trước đó, vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Hải xảy ra vào khoảng 2h ngày 27/4, tại ấp Thạnh Lợi (Cần Thơ), khi cả gia đình 4 người đang ngủ.

Cả gia đình chết thảm bao gồm 2 vợ chồng anh Ngô Phan Huỳnh (SN 1971), chị Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN 1975) và 2 người con là Phan Kim Ngân (SN 2010), Phan Thành Đạt (SN 2000).

Bản kết luận của cơ quan CSĐT chỉ rõ, căn nhà nơi gia đình nạn nhân mở tiệm vàng có tiền chế cấp 4, diện tích 3,4x12,2m, có gác lửng bằng gỗ và có 2 lớp cửa (cửa cuốn và cửa kéo bằng sắt).

Cháy tiệm vàng: Cả nhà chết do khí độc - 1

Hiện trường vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Hải được cơ quan CSĐT kết luận là do chập điện

Vào giờ trên, chị Hồ Thị Điền là người bán rau trong chợ gần đó phát hiện nhà anh Huỳnh bốc cháy, chạy lại đập cửa và la lên: “Vân ơi, cháy nhà”.

Nghe vậy, bà con lối xóm đã đến hiện trường và phá cửa xông vào cứu người, nhưng tất cả đã quá muộn.

Khám nghiệm tử thi của cơ quan pháp y cho thấy, cả 4 nạn nhân trên chết cháy biến dạng là do ngạt khí CO (Cacbon).

Khám nghiệm hiện trường, căn nhà bị cháy hư hỏng hoàn toàn, 2 vách nhà cạnh bên bị cháy sém. Tại quầy bán hàng nhà anh Huỳnh có lắp đặt hệ thống camera và sử dụng nhiều thiết bị điện sinh hoạt. Các đồ dùng bị cháy hoàn toàn cùng 2 chiếc xe mô tô.

Riêng két sắt đựng vàng và tiền chỉ bị cháy phía ngoài, kiểm tra két sắt bên trong có khoảng 1.500.000.000 đồng, 40 lạng vàng 24K, khoảng 100 lượng vàng 18K loại nữ trang và một số giấy cầm đồ của khách.

Số tiền này được giao cho chính quyền địa phương quản lý. Tổng số tiền thiệt hại lên đến khoảng 400 triệu đồng.

Sau hơn một tháng tích cực khám xét và điều tra, cơ quan điều tra phát hiện dấu vết chập điện trên đường dây dẫn điện.

Kết luận cuối cùng của cơ quan CSĐT chỉ ra, trên các đoạn dây dẫn điện bị cháy có dấu vết kim loại nóng chảy vón cục, gửi giám định phát hiện có dấu vết chạm chập điện xảy ra trước khi cháy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN