Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 16:29 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo cấp cao của nhà thầu DOOSAN đang được triệu tập để làm rõ trách nhiệm vụ cháy này.

Sự kiện: Tin nóng, Bình Thuận

Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc - 1

Khu vực bảo ôn (cách nhiệt) của hệ thống có thể là nơi bắt nguồn của vụ cháy

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - nhà đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, hiện đơn vị này đang triệu tập lãnh đạo cấp cao của nhà thầu DOOSAN (Hàn Quốc), để làm rõ trách nhiệm trong vụ cháy xảy ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vào trưa 7.3.

Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc - 2

Khu vực bộ khử khí lưu huỳnh với nhiều hóa chất cũng bị cháy và đã được làm mát

Được biết, DOOSAN là một trong bốn nhà thầu thuộc tổng thầu EPC, đang tham gia xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Tại Việt Nam, DOOSAN có đại diện và có các nhà máy chuyên sản xuất nồi hơi, máy thu hồi nhiệt, thiết bị nâng hạ, thiết bị khử muối nước biển và xử lý hóa chất... Ngoài DOOSAN, tổng thầu này còn có các thành viên MITSUBISHI, PECC2 và PACIFIC.

Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc - 3

Góc bên trái nhà máy Vĩnh Tân 4 trong vụ cháy

Trao đổi với PV trưa 8.3, ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Vĩnh Tân cho biết thêm: “Lúc xảy ra sự cố cháy, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang trong quá trình xây dựng, chưa bàn giao. Do đó, tổng thầu sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ cháy này và chúng tôi đang triệu tập đại diện nhà thầu DOOSAN để làm việc”.

Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc - 4

Góc bên phải công trình bị cháy

Hiện, đoàn công tác do ông Trần Văn Lượng - Cục trưởng cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, đại diện EVN và một số cán bộ có liên quan cũng đã tới khảo sát hiện trường vụ cháy ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc - 5

Toàn cảnh khu vực xảy ra sự cố cháy vào 10h45 ngày 7.3

Về sức khỏe của các nạn nhân trong vụ cháy, theo thông tin mới nhất từ Tổng Công ty Phát điện 3 (đơn vị quản lý dự án, thuộc EVN), vụ cháy đã làm hai nạn nhân bị phỏng và nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Sau khi điều trị bước một tại bệnh viện này, công nhân Trần Quý Trai (SN 1997) đã được xuất viện ngay trong chiều 7.3.

Người còn lại là công nhân Trần Kim Hoàn (SN 1977) đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa theo chế độ bảo hiểm của tập đoàn DOOSAN. Các bác sĩ cho biết, anh Hoàn bị bỏng cấp độ 2 với tỉ lệ thương tật 12%, không nguy hiểm và sẽ sớm hồi phục.

Cháy nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Triệu tập nhà thầu Hàn Quốc - 6

Đại diện Tổng Công ty Phát điện 3 đang hỏi thăm ông Trần Kim Hoàn

Trước đó, liên quan tới vụ cháy xảy ra ở nhà máy nhiệt điện nói trên, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân nhận định nguyên nhân ban đầu có thể do các xỉ hàn rơi xuống vật liệu bảo ôn (cách nhiệt) hoặc các đường ống, vòi phun bằng nhựa, gây cháy; hoặc có thể do hóa chất dùng để lắp dán lớp phủ của bộ hấp thụ và các đường ống bằng nhựa GRP bốc cháy trong quá trình thi công.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung