Cháy lớn tại vũ trường lớn nhất Cần Thơ

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 10:24 AM (GMT+7)

Hơn 100 khách đang hò hét, nhảy nhót tại vũ trường khách sạn Golf Cần Thơ bỗng hốt hoảng tháo chạy thoát thân trong đêm tối khi vụ hỏa hoạn lớn xảy ra lúc 23 giờ 30 ngày 5/12.

23g30 ngày 5/12, lửa bùng lên khi hơn 100 khách cả Tây lẫn ta đang lưu trú, vui chơi tại khách sạn, vũ trường Golf (số 2 Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Ngay lập tức, những người này được sơ tán khẩn cấp trong đêm trong tâm trạng hoang mang, hoảng loạn.

Lực lượng cảnh sát PCCC Công an TP Cần Thơ huy động 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng bảo vệ vũ trường, khách sạn Golf dập lửa.

Mãi hơn 3 giờ sau, vụ cháy mới cơ bản được đập tắt. Đôi chỗ, khói vẫn bốc lên. Toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, nội thất bên trong vũ trường thuộc loại quy mô, sang trọng nhất Cần Thơ này bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cháy lớn tại vũ trường lớn nhất Cần Thơ - 1

Một nhân viên vũ trường tham gia chữa cháy cho biết ngọn lửa phát ra từ khu vực giữa vũ trường rồi nhanh chóng lan nhanh các khu vực khác, khói lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ vũ trường rộng hàng trăm mét vuông chỉ trong vài phút.

Một nguồn tin cho biết, vào thời điểm trên, một nhóm thanh niên tổ chức sinh nhật tại vũ trường này đã đốt pháo hoa, tia lửa từ đó bắn vào cây thông Noel trong vũ trường gây cháy.

2 người nữ trong nhóm này đã chạy vào toilet lánh nạn. Khi được lực lượng chữa cháy phát hiện, họ đã bị ngạt khí. Ngay lập tức 2 người này được đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. 2 nạn nhân được xác định là Trần Thị Thùy T (25 tuổi) và Phạm Thị Kim C (26 tuổi).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ điều tra làm rõ.

Đây không phải lần đầu tiên "bà hỏa" "ghé thăm" vũ trường Golf. Vụ cháy năm 2007 tại đây đã gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận từ hiện trường vụ cháy:

Cháy lớn tại vũ trường lớn nhất Cần Thơ - 2

Khách sạn, vũ trường Golf - nơi xảy ra hỏa hoạn

Cháy lớn tại vũ trường lớn nhất Cần Thơ - 3

Vật dụng bên trong vũ trường bị thiêu rụi

Cháy lớn tại vũ trường lớn nhất Cần Thơ - 4

Cửa kính tòa nhà bị vỡ

Cháy lớn tại vũ trường lớn nhất Cần Thơ - 5

Cơ quan chức năng đang khám nghiện hiện trường vụ cháy

Theo Huy Tuấn - Quỳnh Thư (Khampha.vn)