Cháy cửa hàng 4 người chết: Không một lối thoát

Một ngày sau vụ cháy cửa hàng tạp hóa cướp đi 4 mạng người, người dân khu vực ngã tư Tóc Tiên - Châu Pha (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa.

Trong ngày 4/11, lực lượng của Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) đã tới cửa hàng tạp hóa Quốc Phòng do ông Nguyễn Quốc Phòng (48 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) làm chủ để khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm 4 người trong gia đình chết thảm.

Hiện Bộ Công an đang phối hợp Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Tân Thành cho biết, đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình 20 triệu đồng để lo hậu sự.

Cháy cửa hàng 4 người chết: Không một lối thoát - 1

Cửa hàng tạp hóa bị cháy rụi

Ông Nguyễn Văn Trí, Trưởng công an xã Tóc Tiên, kể lại: Khoảng 1h ngày 3/11, ông nhận được tin báo xảy ra hỏa hoạn tại tiệm tạp hóa Quốc Phòng, lập tức lực lượng công an nhanh chóng đến hiện trường tham gia dập lửa, cứu người.

Theo ông Trí, do căn nhà của ông Phòng không có cửa hậu thoát hiểm trong khi cửa cuốn phía trước bằng môtơ không thể hoạt động do mất điện, nên những người trong nhà đành ở trong nhà cầu cứu trong khi khói lửa bao trùm. Mọi người tìm mọi cách đập, phá cửa nhưng cũng mất thời gian khá lâu mới phá được.

Khi mọi người tiếp cận được vào bên trong, phát hiện vợ chồng ông Phòng và cha ông Phòng là ông Nguyễn Văn Thao (74 tuổi) đã chết ngạt. Lúc này cháu Nguyễn Hồng Quân (15 tuổi, con trai vợ chồng anh Phòng) còn thoi thóp. Cháu Quân nhanh chóng được chở đi Bệnh viện thành phố Bà Rịa cấp cứu nhưng Quân đã tử vong trên đường đi.

Lực lượng cảnh sát PCCC Công an huyện Tân Thành đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do trong nhà chứa đầy hàng hóa dễ cháy như ống nhựa, giấy vàng mã, xăng, gas… nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Mãi đến hơn 2h cùng ngày, đám cháy mới khống chế hoàn toàn.

Cháy cửa hàng 4 người chết: Không một lối thoát - 2

Anh Nguyễn Ngọc Luân (áo đen – trắng) đau đớn trước sự ra đi của 4 người thân trong gia đình

Nhận được hung tin, con trai lớn của vợ chồng ông Phòng là anh Nguyễn Ngọc Luân (23 tuổi) đang ngủ ở nhà mới gần trên chợ Tóc Tiên (cách nhà khoảng 1km) đã chạy bộ về nhà.

Vừa đến nhà, chứng kiến cả gia đình mình chết thảm, anh Luân kêu gào, cào cấu trước cửa, van xin mọi người hãy cứu người thân. Rồi anh ngã quỵ.

Chị Dương Thị Minh, người hàng xóm của vợ chồng ông Phòng ứa nước mắt nói: “Gia đình ông Phòng được xem là hạnh phúc nhất xóm. Họ chí thú làm ăn, thức khuya dậy sớm. Hai cậu con trai cũng ngoan hiền”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN