Chàng trai khóc nức nở nhận lại 200 triệu đồng bỏ quên từ chủ quán cháo

Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 14:43 PM (GMT+7)

Vào ăn cháo nhưng ra về bỏ quên hơn 200 triệu đồng, chàng trai khóc nức nở khi nhận đủ số tiền từ chủ quán cháo.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video xúc động về câu chuyện, một chủ quán cháo ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã trả lại hơn 200 triệu đồng cho một khách hàng để quên tại quán vào tối 27/7.

Đoạn video nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng, với nhiều lời khen ngợi về hành động đẹp của chị chủ quán cháo tốt bụng.

Theo tìm hiểu, chủ quán cháo là chị Nguyễn Thị Như cùng chồng Phạm Đình Sơn ở huyện Đô Lương, Nghệ An.

Ngày 29/7, trao đổi với PV, chị Như cho biết, chị vẫn khá bất ngờ khi việc làm của mình được mọi người cũng như cộng đồng mạng quan tâm như vậy.

“Tôi chỉ nghĩ, nhặt được của rơi thì trả lại cho người đánh mất. Số tiền đó đúng là lớn thật, nhưng tôi nghĩ, đặt mình vào hoàn cảnh của họ thì mình sẽ thế nào. Tôi trả lại coi như làm việc thiện để tích đức cho con cháu sau này”, chị Như bộc bạch.

Chàng trai khóc nức nở nhận lại 200 triệu đồng bỏ quên từ chủ quán cháo - 1

Hơn 200 triệu đồng được chủ quán cháo trả lại cho khách hàng. Ảnh Như Sơn.

Nhắc lại sự việc, chị Như kể, khoảng 20h ngày 27/7. Lúc đó có hai vị khách nam chở hàng dừng chân vào quán nhà chị ăn cháo. Sau khi ăn xong, khoảng 20h30p cả hai ra về nhưng bỏ quên chiếc túi.

Lúc ấy, chị Như chỉ nghĩ trong đó có cái điện thoại hoặc ipad nhưng vì đang bận làm hàng cho khách nên chị chưa cất đi. Khoảng 10 phút sau, ngơi tay chị Như mở ra xem thì hoảng hốt vì thấy rất nhiều cọc tiền 500.000 đồng, 200.000 đồng cùng nhiều phong bì và sổ sách ở trong chiếc túi.

“Thực sự là lúc đó tôi quá bất ngờ, có chút hoảng sợ vì thấy số tiền lớn như vậy. Tôi có gọi chồng lại xem và 2 vợ chồng thống nhất là cất đi, đợi có người quay lại tìm thì trả cho họ”, chị Như nói.

Chàng trai khóc nức nở nhận lại 200 triệu đồng bỏ quên từ chủ quán cháo - 2

Vợ chồng anh Sơn, chị Như – người trả lại 200 triệu đồng cho khách. Ảnh FBNV.

Đến khoảng 21h30, hai vị khách mới phát hiện để quên tiền và hốt hoảng quay lại tìm. Chị Như và chồng mang trả túi cho hai vị khách khiến họ mừng rơi nước mắt.

Theo chị Như, người đàn ông ôm túi tiền mừng quá, khóc to như một đứa trẻ. Anh chàng tâm sự là vừa đi thu tiền của khách về để giao cho công ty. Công việc vất vả mà lương tháng có 5 triệu đồng, nếu mất số tiền hàng này thì không biết phải làm gì để trả nợ.

“Họ có ý gửi vợ chồng tôi vài trăm để cảm ơn nhưng vợ chồng tôi không nhận. Tôi chỉ bảo họ mua con gà về mà liên hoan. Sau đó, họ mừng quá cũng lên xe đi về và tôi cũng không kịp hỏi tên tuổi, địa chỉ hay số điện thoại”, chị Như cho hay.

Khách Tây tố tài xế xích lô ở Hà Nội trả lại... tiền âm phủ

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan một số tuyến phố ở Hà Nội bằng xích lô với giá 600.000...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung