Cậu bé Ấn Độ có 25 ngón tay và chân

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 10:51 AM (GMT+7)

Trẻ em thường sử dụng các ngón tay hay ngón chân để học đếm từ 1 đến 10, nhưng phương pháp và không ích cho cậu bé Arpan Saxena ở Ấn Độ bởi vì cậu có tới 25 ngón tay và chân

Cậu bé Arpan Saxena, đang sống tại Bhopal (Ấn Độ), bị mắc 2 hội chứng biến đổi gien hiếm gặp có tên là Polydactyl và Syndactyly. Hội chứng Polydactyl khiến cậu bé 4 tuổi mọc thêm ngón tay và chân, trong khi, hội chứng Syndactyly làm các ngón dính vào nhau.

Arpan, có tất cả 13 ngón tay và 12 ngón chân, đã trở thành biểu tượng ở thành phố Bhopal. Ảnh của cậu bé được dán trên các bức tường của thành phố này. Hiện kỷ lục người có nhiều ngón tay và chân nhất thế giới là cậu bé 2 tuổi Akshat Saxena ở Ấn Độ với 34 ngón tay và chân.

Cậu bé Ấn Độ có 25 ngón tay và chân - 1

Cậu bé Ấn Độ có 25 ngón tay và chân - 2

Cậu bé Arpan Saxena có 25 ngón tay và chân

“Cháu rất thích khi mọi người đến xem và chụp ảnh. Nhưng điều bất tiện duy nhất là cháu không thể đi bộ được nhiều vì chân cháu không vừa bất kỳ đôi giày nào”, Arpan tâm sự.

Anil Saxena, bố của Arpan, khẳng định cậu bé có tới 26 ngón tay và chân khi chào đời. Nhưng sau một tai nạn khi 2 tuổi, Arpan đã bị mất 1 ngón tay.

“Khi con trai tôi chào đời, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy cậu bé có tới 26 ngón tay và chân. Nhưng con trai tôi đã bị mất 1 ngón tay trong khi đang đi chơi”, anh Anil Saxena cho biết.

Cậu bé Ấn Độ có 25 ngón tay và chân - 3

“Cháu rất thích khi mọi người đến xem và chụp ảnh. Nhưng điều bất tiện duy nhất là cháu không thể đi bộ được nhiều vì chân cháu không vừa bất kỳ đôi giày nào”

Nguyên nhân khiến Arpan bị mắc hội chứng biển đột biến gien hiếm gặp được cho ảnh hưởng từ bố. Anh Anil Saxena từng sống sót sau một tai nạn công nghiệp tại nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở Bhopal vào năm 1984, khiến 15.000 người thiệt mạng. Thảm hỏa này khiến Bhopal có tỷ lệ trẻ sinh dị dạng cao nhất ở Ấn Độ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)