Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:30 PM (GMT+7)

Để tránh tái diễn tình trạng CĐV tràn vào trụ sở VFF gây sức ép yêu cầu bán vé, cảnh sát phải dùng giải pháp “đặc biệt” để đảm bảo an ninh.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

,

Vé AFF Cup

Do không mua được vé online trận Chung kết AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia, trong hai ngày 10/12 và 11/12, nhiều CĐV đã kéo tới trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để gây sức ép đòi mua vé.

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 1

 Trời mưa rét nhưng nhiều CĐV vẫn tìm đến trụ sở VFF tìm cách mua vé nhưng không còn tình trạng mất trật tự.

VFF gửi công văn hỏa tốc nêu thực trạng thương binh, giả thương binh kéo tới trụ sở gây mất trật tự và đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội hỗ trợ ổn định trật tự.

Để tránh tái diễn tình trạng CĐV tràn vào trụ sở VFF, từ ngày 11/12, Công an Hà Nội lập nhiều lớp hàng rào bên ngoài trụ sở VFF, đồng thời cắt cử nhiều cán bộ, chiến sĩ cảnh sát chốt chặn quanh trụ sở VFF để đảm bảo an ninh trật tự, ngăn CĐV quá khích vượt rào vào trụ sở VFF.

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 2

 Nhiều người kéo tới VFF gửi đề nghị được mua vé.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh TP.Hà Nội cho biết, sau khi nắm được thông tin các cựu chiến binh tới trụ sở VFF đòi mua vé, sáng 11/12 hội đã cử thành viên câu lạc bộ cựu chiến binh ở Hà Nội tới vận động mọi người tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, có những người không phải hội viên cựu chiến binh ở Hà Nội mà từ nơi khác tới.

“Quan điểm của Hội cựu chiến binh Hà Nội không ủng hộ việc làm này (gây mất trật tự đòi mua vé – PV). Chúng tôi đã vận động anh em chấp hành nghiêm các quy định, không nên có hành động phản cảm, gây mất trật tự”, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh TP.Hà Nội nói.

Ghi nhận của PV sáng nay 12/12, không còn tình trạng CĐV điều khiển xe thương binh tới trụ sở VFF gây mất trật tự, đòi mua vé. Một số CĐV mang giấy tới liên hệ mua vé. Tuy nhiên, không ai được vào bên trong trụ sở VFF.

Dù trời đổ mưa, thời tiết rét buốt nhưng lực lượng cảnh sát vẫn túc trực bên ngoài trụ sở VFF để đảm bảo an ninh.

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 3

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 4

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 5

 Để tránh tái diễn tình trạng CĐV tràn vào trụ sở VFF, Công an Hà Nội lập nhiều lớp hàng rào bên ngoài trụ sở VFF.

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 6

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 7

Dù trời mưa và rét buốt nhưng nhiều cảnh sát vẫn chốt xung quanh trụ sở VFF để ngăn người hâm mộ phá rào tràn vào trong trụ sở VFF.

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 8

Trước đó, sáng 11/12 nhiều người điều khiển xe ba bánh gắn chữ thương binh tới trụ sở VFF hò hét, xô đẩy phá hàng rào lực lượng cảnh sát dựng trước trụ sở VFF tạo ra cảnh tượng hỗn loạn.

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 9

Cảnh sát dựng “thành lũy đặc biệt”, đội mưa rét bảo vệ trụ sở VFF - 10

 Một số đối tượng chửi thề, giật tung hàng rào chắn và chiếc ô che của CSGT ném ra đường Lê Quang Đạo tạo ra cảnh tượng hỗn loạn, mất trật tự.

Hòa đáng tiếc Malaysia, đội tuyển Việt Nam vẫn nhận thưởng “nóng” tiền tỷ

Dù để Malaysia cầm hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được thưởng “nóng”...

Theo Hồng Phú – Xuân Lực – Nguyễn Đại (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018