Cần Thơ: Xuất hiện sương mù “lạ”

Thứ Hai, ngày 05/10/2015 19:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều nay (5.10), trong nội ô TP.Cần Thơ xuất hiện hiện tượng sương mù dày đặc. Hiện tượng này chưa từng xảy ra nơi đây nên khiến cho nhiều người dân hoang mang.

Sự kiện: Cần Thơ

Theo quan sát của phóng viên, trên bầu trời, sương mù có màu trắng đục như sữa, khác hẳn với cảnh mây trắng, trời trong xanh như những ngày trước đây.

Cần Thơ: Xuất hiện sương mù “lạ” - 1

Sương mù dày đặc trên đường 30 tháng 4 (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)

Ông Lê Văn Hà, người dân ở quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, bản thân trước đây chỉ thấy sương mù vào sáng sớm và chưa bao giờ thấy sương mù xuất hiện buổi chiều. “Hiện tượng này rất lạ. Loại sương mù này không làm cay mắt” – ông Hà nói.

Cũng như ông Hà, nhiều người dân trong nội ô TP.Cần Thơ thông tin, sương mù có màu trắng đục trên càng đậm màu hơn khi càng về chiều. Hiện tượng này làm che khuất tầm nhìn khoảng 500m, một số nơi có nơi chỉ vài chục mét, làm ảnh hưởng đến việc điều khiển xe của người tham gia giao thông.

Ông Trần Văn Bình - Dự báo viên chính Trung tâm Khí tượng Thủy Văn TP.Cần Thơ cho biết: “Nguyên nhân chính dẫn đến việc sương xuất hiện vào buổi chiều là do không khí trên bầu trời có độ ẩm cao. Còn việc có màu trắng đục là do ô nhiễm không khí từ các nhà máy, khói bụi, do đốt rừng, đốt rơm mà ra”.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, do độ ẩm không khí cao hình thành hơi nước, hơi nước liên kết lại thành một màn dày đặc. Ngoài ra, do không xuất hiện gió mạnh vào buổi chiều nên sương mù tồn tại lâu.

Theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn, nếu ra đường gặp hiện tượng trên, người dân cần đeo khẩu trang hoặc các thiết bị bảo hộ khác.

Sáng nay, người dân TP.HCM cũng được chứng kiến hiện tượng sương mù bao trùm thành phố. Hiện tượng này kéo dài đến tận trưa cùng ngày.

Chia sẻ
Theo Huỳnh xây (danviet.vn)
sự kiện Cần Thơ
Báo lỗi nội dung