Căn cứ của bin Laden thành công viên

Pakistan vừa thông báo kế hoạch sẽ xây dựng công viên giải trí lớn với vườn thú, sân golf và khu thể thao dưới nước ở thị trấn nơi Osama bin Laden bị lực lượng của Mỹ bắn chết.

Quan chức nước này vẫn khẳng định không dính dáng đến bin Laden, nhưng dự án sẽ được coi là nỗ lực nhằm xây dựng lại hình ảnh của khu vực.

Khu công viên trị giá 20 triệu bảng Anh (hơn 655 tỷ đồng) sẽ có cả một số nhà hàng, nhà nuôi rắn và khu lướt ván trải dài trên diện tích hơn 200 ha.

Syed Aqil Shah, quan chức phụ trách lĩnh vực du lịch và thể thao của địa phương, cho biết dự án này không liên quan tới Osama bin Laden. “Chúng tôi đang muốn thúc đẩy du lịch và các hoạt động giải trí trong toàn tỉnh, và dự án này là một phần trong đó”, ông Aquil Shah nói.

Căn cứ của bin Laden thành công viên - 1

Căn cứ ẩn nấp của Osama bin Laden đã bị phá huỷ để tránh hậu quả

Pakistan vẫn chưa quên được một sự thật mất mặt rằng bin Laden lại bị tìm thấy ở Abbottabad, ở nơi hoàn toàn quang đãng, trong một biệt thự cao tường suốt 5 năm.

Khi các chuyên gia an ninh đinh ninh ông ta đang ẩn náu ở một nơi xa xôi, cùng bộ lạc hoang sơ nào đó ở biên giới Afghanistan, thì trùm khủng bố này thực sự lại đang sống cùng 3 người vợ ở nơi chỉ cách thủ đô Islamabad 30 dặm.

Chiến dịch săn lùng người đàn ông bị truy nã ráo riết nhất kết thúc hôm 2/5/2011, khi đội biệt kích hải quân Navy Seals của Mỹ bắn hạ nhân vật đầu sỏ của al Qaeda.

Sự việc này là nỗi nhục nhã lớn đối với các cơ quan an ninh địa phương vì điều đó chứng tỏ những tổ chức này hoặc là bất tài, hoặc đã che giấu cho trùm khủng bố.

Ngôi nhà 3 tầng của bin Laden sau đó đã bị phá để tránh trở thành đền thờ của những kẻ cực đoan. 

Dự án công viên giải trí ở thị trấn này sẽ mất 8 năm để hoàn thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Osama bin Laden đã chết Xem thêm
Báo lỗi nội dung