Tiết lộ mới: Bin Laden bị mù một bên mắt

Trùm khủng bố Osama bin Laden bị mù một bên mắt, theo tiết lộ của thủ lĩnh hiện tại của mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh hiện tại của nhóm khủng bố al-Qaeda đã tiết lộ trong đoạn video dài 1 tiếng về những bí mật của trùm khủng bố Bin Laden – Người bị lực lượng biệt kích SEAL của hải quân Mỹ tiêu diệt trong một cuộc truy kích vào nơi ở của tên này tại Abbotabad (Pakistan) vào năm ngoái.

Trong đoạn video có tiêu đề Days With The Imam được đăng tải trên một trang mạng Hồi giáo, al-Zawahiri cho biết: Osama bin Laden bị mù bên mắt phải sau một tai nạn khi còn trẻ và trùm khủng bố này cũng từng là thành viên của phong trào Anh em Hồi giáo.

Tuy nhiên, Ayman al-Zawahiri tiết lộ rằng Osama bin Laden đã bị đuổi khỏi phong trào Anh em Hồi giáo chi nhánh Ả-rập Xê-út vì đã khuấy động làn sóng thánh chiến chống lại Liên minh Xô Viết ở Afghanistan. Bin Laden sau đó đã tới thành phố Peshawar của Afghanistan để cung cấp tài chính cho các hoạt động của Taliban.

Tiết lộ mới: Bin Laden bị mù một bên mắt - 1

Trùm khủng bố Osama bin Laden bị mù một bên mắt

Ayman al-Zawahiri xuất hiện trong đoạn video mới nhất trong trang phục áo choàng màu trắng và khăn xếp. Đây là đoạn video thứ 3 trong loạt video tiết lộ bí mật về bin Laden được đăng tải trên một diễn đàn Hồi giáo.

Trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt vào ngày 2/5/2011 bởi lực lượng biệt kích Mỹ trong cuộc truy kích tại Abbotabad, Pakistan. Sự việc đã khiến quan đội Pakistan tức giận vì họ không hề được thông báo về cuộc tấn công và họ coi đây là một sự xâm phạm chủ quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Osama bin Laden đã chết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN