Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Quảng Ninh

Cổng chào tỉnh Quảng Ninh thuộc cụm dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh vừa được thông xe kỹ thuật ngày 27/4 vừa qua và đang được gấp rút hoàn thiện.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 1

Cổng chào tỉnh Quảng Ninh nằm trong cụm dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Cổng chào tỉnh là một công trình thuộc dự án điểm dừng chân và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh, đặt tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều (tiếp giáp giữa Hải Dương và Quảng Ninh). Cổng được xây dựng với diện tích 75.363m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng được thiết kế bằng khung thép với 08 cột chính có độ cao từ 38-43m kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử gồm đài sen, hồ cảnh, đồi nhân tạo, giao thông cảnh quan.

Công trình đảm bảo được các tiêu chí như uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh, tâm linh thiêng liêng Yên Tử, kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Dự án điểm dừng chân và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh có quy mô diện tích trên 139.000 m2 và tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh chi cho giải phóng mặt bằng với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại sử dụng từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà. Các hạng mục còn lại của khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh dự kiến hoàn thành dịp Quốc khánh 2/9.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 2

Dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 140ha trên quốc lộ 18A, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Hà – Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh - chủ đầu tư dự án, cho biết, đơn vị vừa làm xong cụm biểu tượng số 1 thuộc dự án du dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh, toàn bộ phần khung thép đã xong xuôi. Sau khi đưa cổng tỉnh vào hoạt động, các hạng mục khác của dự án trên dự kiến sẽ được thi công và lần lượt hoàn thành để đưa vào sử dụng, tiến độ đặt ra sẽ xong trước 30/9. Ông Thể cũng cho biết, đơn vị thi công sẽ tiến hành đắp thêm cảnh quan, đưa thêm các cây xanh để tạo điểm nhấn 2 bên, tạo các khối đế 2 bên giống như 2 dãy núi cao khoảng 18-20m để mọi người có thể nhận ra Quảng Ninh.

Ngày 27/4 vừa qua,  UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thông xe cổng chào thuộc cụm biểu tượng số một trong dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại quốc lộ 18A.

Theo UBND tỉnh, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017, dự báo lượng khách đến địa phương sẽ tăng đột biến, do đó việc thông xe cổng chào nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện, góp phần quảng bá du lịch từ vị trí đầu tỉnh.

Quan sát của phóng viên Báo điện tử Infonet, các hạng mục chính của cổng chào tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thiện về mặt cơ bản. Chỉ còn những hạng mục xung quanh đang được thi công như non bộ, cây xanh, BOT… đang được gấp rút hoàn thiện.

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh cổng chào thép được đầu tư gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh:

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 3

Vốn đầu tư cổng chào lên đến 198 tỷ đồng, trong tổng số 368 tỷ đồng cho toàn bộ dự án cổng chào và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, vốn ngân sách của tỉnh khoảng 10 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, vốn xã hội hóa là 188 tỷ đồng cho công trình cổng chào và các công trình phụ trợ khác.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 4

Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, là người đã thiết kế bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 5

Cổng chào thiết kế với 8 nhịp chính có độ cao từ 38-43m, trọng lượng mỗi trụ lên đến 105 tấn, chiều rộng chân trụ từ 50-60m, trải dài 80m trên quốc lộ 18A.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 6

Thiết kế lấy cảm hứng từ những con sóng, các dãy núi trùng điệp.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 7

Xen kẽ là 60 thanh thép với hình dạng không giống nhau lấy cảm hứng từ hình dáng những con rồng bay lên.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 8

Công trình đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 27/4 vừa qua.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 9

Hiện các hạng mục chính đã hoàn thiện, các hạng mục còn lại vẫn đang trong thời gian thi công và gấp rút hoàn thành.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 10

Hiện các phương tiện đã có thể lưu thông qua cổng chào.

Cận cảnh cổng chào gần 200 tỷ của tỉnh Quảng Ninh - 10

Hai bên cổng cũng sẽ được đắp thêm cảnh quan non bộ để nhận diện tỉnh Quảng Ninh. Công trình sẽ sớm được hoàn thành trong thời gian tới.

Theo Huy Phạm (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức trong ngày - 5 cổng chào tiền tỷ trên 21 km đường
5 cổng chào tiền tỷ trên 21 km đường
Chỉ vỏn vẹn có 21 cây số trên quốc lộ 32 đoạn từ huyện Hoài Đức, qua Đan Phượng đến Phúc Thọ (Hà Nội) đã có tới 5 cổng chào được xây dựng...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang