Cái chết bí ẩn của các nhà nghiên cứu UFO

Nhiều nhà nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO) vào thập niên 70 và 80 thế kỷ XX đã chết trong những tình huống được cho là bí ẩn, có người còn bị hạ sát.

Đây là kết luận của nhà nghiên cứu thiên văn học Timothy Hood, một cựu cố vấn Chính phủ Mỹ, báo cáo tại một hội nghị quốc tế về vũ trụ ở Amsterdam trung tuần tháng 10/2012 vừa qua.

Báo cáo của chuyên gia Hood dựa trên kết quả cuộc nghiên cứu kéo dài 30 năm về những vấn đề liên quan đến các nhà thiên văn, vũ trụ học tìm kiếm sự sống ngoài trái đất, trong đó có những nhà nghiên cứu UFO. Báo cáo đã nêu một số trường hợp điển hình.

Cái chết bí ẩn của các nhà nghiên cứu UFO - 1

Giáo sư James Edward McDonald

Nhà thiên văn học nổi tiếng người Mỹ Morris K. Jessup, sinh năm 1900, tác giả của vài quyển sách về sự sống ngoài trái đất bán rất chạy, đã tự sát vào ngày 29/4/1959. Ông Jessup tự kết liễu mạng sống của mình bằng cách đóng hết cửa nhà, nổ máy xe ôtô để xe xả khói gây ngộp mà chết. Còn giáo sư James Edward McDonald, sinh năm 1920, từng nhiều năm làm Viện trưởng Viện Vật lý Khí quyển trái đất và nhiều năm nghiên cứu về UFO, đã tự sát bằng một phát súng vào đầu ngày 13/6/1971.

Vào ngày 5/11/2001, William Milton Cooper, sống tại Yeager, bang Arizona, một chuyên gia nổi tiếng về UFO, người liên tục tố cáo Chính phủ Mỹ đã che giấu sự thật về các UFO, đã bị cảnh sát bắn chết tại nhà. Nguyên do được các nhà chuyên môn bệnh tâm thần cho là ông Cooper mắc chứng bệnh hoang tưởng. Ông đã mua dự trữ rất nhiều vũ khí để xây dựng các đơn vị vũ trang chống một chính phủ bí mật của những người ngoài hành tinh.

Cảnh sát cho biết, trước khi bị hạ sát, ông Cooper đã dọa giết nhiều dân thường, vì cho rằng họ do nhà chức trách phái đến săn đuổi ông. Khi cảnh sát bao vây khu nông trại của mình, Cooper đã nổ súng khiến một cảnh sát viên bị thương nặng. Thế là ông bị một cảnh sát khác bắn chết tại chỗ.

Có một danh sách do nhà văn Mỹ nổi tiếng Sidney Sheldon lập nên, còn gọi là "Danh sách Sheldon". Bản danh sách này trở nên nổi tiếng là do trong tác phẩm văn học "Tận thế" (The End of the World), nhà văn Sheldon đã thuật lại những cái chết huyền bí của các chuyên gia Anh tham gia chương trình chế tạo vũ khí không gian.

Tháng 10/1986, giáo sư Arshad Sharif đã tự sát bằng cách cột sợi dây vào một cành cây, đầu kia thắt thòng lọng, tròng vào cổ mình rồi lái xe chạy đi. Vài ngày sau, một giáo sư khác ở London tên là Vimal Dazibay, đã nhảy cầu Bristol. Cả hai vị giáo sư này đều làm việc trong chương trình chế tạo vũ khí điện tử cho Chính phủ Anh, một chương trình tương tự như "Star War" của Mỹ.

Cái chết bí ẩn của các nhà nghiên cứu UFO - 2

Tiến sĩ David Greenhalgh

Tháng 1/1987, một nhà khoa học khác là Avtar Singh-Guide bỗng dưng mất tích, sau đó người ta tuyên bố ông đã chết. Tháng 2/1987, Peter Pippel bị một chiếc ôtô cán qua người ngay trong gara xe của mình. Tháng 3/1987, David Sands tự tử bằng cách đâm xe vào một tòa nhà. Tháng 4/1987, 4 chuyên gia phát triển các chương trình không gian chết một cách kỳ lạ, trong đó một người là Mark Wiesner tự treo cổ, Stuart Gooding bị giết chết, David Greenhalgh ngã xuống sông và Shani Warren bị chết đuối. Tháng 5 năm đó, Michael Baker chết do tai nạn xe.

Tổng cộng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đã có đến 25 người làm việc trong lĩnh vực không gian, vũ trụ bị chết vì nhiều lý do không rõ ràng.

Liệu những cái chết được báo chí mô tả là "kỳ lạ" trên đây có liên quan gì đến hiện tượng UFO hay không? Giới khoa học mấy chục năm trước đã quan sát thấy mỗi khi có UFO xuất hiện là có sự gia tăng đột biến những hành vi bạo lực, hiện tượng hoảng loạn tâm thần, hội chứng hoang tưởng sợ hãi… nhưng chưa ai có thể chứng minh một cách cụ thể liệu có mối liên hệ đáng tin cậy nào giữa những hiện tượng kỳ quặc này với UFO hay không.

Cái chết bí ẩn của các nhà nghiên cứu UFO - 3

Chuyên gia UFO William Milton Cooper

Theo chuyên gia Timothy Hood, những cái chết này không hoàn toàn ngẫu nhiên, mà có vẻ như là hành động của một lực lượng đặc biệt muốn thủ tiêu các chuyên gia này để xóa dấu vết các chương trình mà họ tham gia, vì họ đã biết quá nhiều thứ. Ở Mỹ, vào thập niên 70 và 80 thế kỷ XX, có những chương trình nghiên cứu về UFO mang các mật danh như "Blue Book", "Aquarius", "Area 51", "Majestic 12" và Geipan. Mặc dù thông tin chính thức cho rằng các chương trình này hiện nay đều đã dừng hoạt động. Nhưng thỉnh thoảng vẫn có thông tin xuất hiện trên báo chí khiến cho dư luận nghi ngờ Chính phủ Mỹ vẫn còn che giấu sự thật về việc chương trình này vẫn âm thầm tiếp diễn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng sự thật đó có lẽ không liên quan gì đến người ngoài hành tinh mà chủ yếu là các bí mật quân sự, hoặc đó chỉ là dữ liệu giả tạo nhằm gây nhiễu thông tin trong dư luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Khang (An ninh Thế giới/Pravda)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN