Cách tiêu tiền của thập đại tỷ phú

Với nhiều tỷ phú, cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền. Tuy nhiên, không ít tỷ phú coi tiền bạc chỉ là thứ yếu, thậm chí sẵn sàng cho đi cả gia sản.

 1. Carlos Slim Helu

Tài sản ước tính: 69 tỷ USD

Đam mê: Sưu tập tranh và tác phẩm điêu khắc

Cách tiêu tiền của thập đại tỷ phú - 1

Carlos Sim Helu cực kỳ giàu có nhưng không thích phô trương

Tỷ phú Mexico này có lối sống ẩn dật, ngụ trong một ngôi nhà đơn sơ có 6 phòng ngủ, cách nơi làm việc khoảng 1,6km. Ngoài việc sưu tầm các tác phẩm mỹ thuật và điêu khắc, ông không có sở thích thời thượng nào khác. Bộ sưu tập của ông có nhiều tác phẩm của các danh họa Rodin, Renoir, Da Vinci và Micheal Angelo.

Tỷ phú Helu thành lập bảo tàng nghệ thuật “Museu Soumaya” mang tên vợ ông - Soumaya Domit.

 2. Bill Gates

Tài sản ước tính: 61 tỷ USD

Nổi tiếng về: Làm từ thiện
 
Thiên tài lập trình, người sáng lập tập đoàn Microsoft Corp (Mỹ) từng được biết đến là người đàn ông giàu nhất thế giới. Hiện nay, ông giàu thứ nhì thế giới. Ông còn được biết đến nhiều hơn với tư cách là người theo chủ nghĩa nhân đạo, đã hiến 30 tỷ USD cho hoạt động từ thiện.

Bill Gates và vợ ông là Melinda Gates đã thành lập Quỹ Bill & Melinda được coi là một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới.

3. Warren Buffett

Tài sản ước tính: 44 tỷ USD

Nổi tiếng về
: làm từ thiện, đầu tư chứng khoán

Warren Buffet là thần tượng trên thị trường chứng khoán, là người đàn ông giàu nhất thế giới, được coi là nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20, đồng thời được biết đến là một đại sứ từ thiện toàn cầu.

Ông đã cam kết dành 99% tài sản của mình cho các quỹ từ thiện. Tâm huyết của Buffet đối với hoạt động từ thiện đã khuyến khích nhiều tỷ phú Mỹ khác theo gương ông. Lối sống chỉn chu của ông đem lại cho ông một ngoại hiệu nữa là “Nhà hiền triết xứ Omaha”.

 4. Bernard Arnault

Tài sản ước tính: 41 tỷ USD

Nổi tiếng về: khiếu thẩm mỹ và phong cách

Cách tiêu tiền của thập đại tỷ phú - 2

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault gần đây đã chuyển toàn bộ tài sản sang Bỉ để tránh bị đánh thuế cao

Bernard Arnault là người sáng lập tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng với những món đồ xa xỉ - Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH).

Tỷ phú Pháp này sành sỏi các loại rượu nho lâu năm và rượu mạnh hảo hạng, sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm nghệ thuật đương đại, chơi dương cầm điêu luyện, đánh banh nỉ không kém vận động viên chuyên nghiệp.

 5. Christiano Ronaldo

Thu nhập trong mùa bóng 2012: 42 triệu USD

Nổi tiếng về
: Kỹ năng bóng đá và hiến máu

Christiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới, có hàng triệu người hâm mộ trung thành. Cầu thủ Bồ Đào Nha này thường xuyên hiến máu và trên người anh không có bất kỳ hình xăm nào.
 
Anh cũng hiến phần lớn lương của mình cho nhiều quỹ từ thiện trên thế giới, liên quan phòng chống HIV/AIDS, giáo dục cho trẻ em, cứu trợ thảm họa, xóa đói giảm nghèo…

 6. Eike Batista

Tài sản ước tính: 30 tỷ USD

Nổi tiếng về: Làm từ thiện và mê tín

Eike Batista là Chủ tịch tập đoàn đa ngành EBX, là người đàn ông giàu nhất Brazil, thường xuyên hiến tiền cho các quỹ từ thiện và ước mơ biến Janeiro thành thành phố năng động hàng đầu thế giới.

Batista tin rằng, chữ X mang lại tiền bạc cho mình và đó là lý do tất cả công ty của ông đều có chữ cái này (LLX, OGX, MMX, OSX Brasil, CCX, MPX Energia, REX, IMX, SIX, AUX, NRX Newrest).

 7. Lý Gia Thành

Tài sản ước tính: 25,2 tỷ USD

Nổi tiếng về: Ăn mặc giản dị

Cách tiêu tiền của thập đại tỷ phú - 3

Tỷ phủ Hong Kong Lý Gia Thành (giơ hai tay) nổi tiếng với lối tiêu dùng giản dị

Lý Gia Thành là Chủ tịch hãng Hutchison Whampoa Limited và Cheung Kong Holdings, có sức ảnh hưởng lớn, nên được coi là “Siêu nhân” ở Hong Kong.

Dù đứng thứ 11 thế giới về sự giàu có, nhưng ông thường ăn mặc, phục sức giản dị. Ông từng đeo chiếc đồng hồ trị giá 50 USD của hãng Citizen. Ông sở hữu một trong những máy bay tư nhân sang trọng nhất thế giới - chiếc Gulfstream 550.

 8. Mikhail Prokhorov

Tài sản ước tính: 13,2 tỷ USD

Nổi tiếng về: Độ đẹp trai, độc thân “dai dẳng”

Ông là người giàu thứ hai ở Nga, là chính khách, là nam giới độc thân (48 tuổi) đáng thèm muốn nhất thế giới.
 
Prokhorov sở hữu một hòn đảo ở Seychelles, hai máy bay thương mại, hai du thuyền, một số đội bóng rổ của Nga, Mỹ…

 9. Quốc vương Brunei

Tài sản ước tính: 20 tỷ USD

Nổi tiếng về: Đam mê xe hơi

Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah đam mê những thứ đắt nhất, đẹp nhất, hiếm nhất, nhanh nhất thế giới, nhưng thích nhất vẫn là xe hơi và máy bay.  Ông có trong tay hơn hơn 500 chiếc Rolls-Royce, 300 Ferraris, 134 Koenigeggs, 11 McLaren F1s, 6 Dauer Porsche 962 LMs, vô số Jaguars.

Ông cũng sở hữu một số máy bay phản lực Boeing, Airbus sản xuất theo đơn đặt hàng thuộc nhóm sang trọng, xa xỉ nhất thế giới.

 10. Mukesh Ambani

Tài sản ước tính: 22,3 tỷ USD

Nổi tiếng về: Tòa nhà 60 tầng

Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ, giàu thứ 18 thế giới. Tòa nhà Antilla gồm 60 tầng cao xấp xỉ 174m của ông ở thành phố Mumbai là nhà riêng đắt nhất thế giới.

Antilla có rạp hát trong nhà với vườn trên mái, 6 tầng để gia đình chuyên đậu 168 chiếc xe sang, 3 bãi đáp trực thăng, 9 thang máy cao tốc…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Silicon India, Forbes, Bloomberg) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN