Các nam y - bác sĩ Hải Phòng cạo đầu trước khi vào điều trị bệnh nhân Covid-19

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 21:05 PM (GMT+7)

Trước khi nhận nhiệm vụ ở các bệnh viện, các nam y bác sĩ của đoàn Hải Phòng đã cạo tóc để thuận tiện hơn trong viện chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Ngày 8-8, 21 y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng đã đến bệnh viện dã chiến Hòa Vang - TP Đà Nẵng để nhận nhiệm vụ. 12 y bác sĩ còn lại của đoàn này đang chờ lệnh để đến công tác tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ vào tâm dịch, các nam y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng đã chọn cách... cạo trọc tóc để thuận tiện hơn trong khi làm nhiệm vụ. Theo một thành viên trong đoàn này, việc cạo tóc là do các y bác sĩ tự nghĩ ra và tình nguyện làm nhằm để tránh lây lan khi điều trị và cũng khiến các y bác sĩ thỏa mái hơn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Các nam y - bác sĩ Hải Phòng cạo đầu trước khi vào điều trị bệnh nhân Covid-19 - 1

Các nam y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng đã cạo tóc trước khi nhận nhiệm vụ quan trọng là chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Các nam y - bác sĩ Hải Phòng cạo đầu trước khi vào điều trị bệnh nhân Covid-19 - 2

Việc cạo tóc được chính các y bác sĩ đề xuất và cùng nhau thực hiện

Các nam y - bác sĩ Hải Phòng cạo đầu trước khi vào điều trị bệnh nhân Covid-19 - 3

Hiện đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng đã được phân ra thành 2 đội, 21 người nhận nhiệm vụ ở bệnh viện dã chiến Hòa Vang, 12 người sẽ nhận nhiệm vụ ở Bệnh viện Phổi

Trong ngày 7-8, đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng đã được các chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai tập huấn về các công tác bảo hộ khi điều trị bệnh nhân Covid-19. Các thành viên trong đoàn đều cho hay, hiện họ rất tự tin và sẵn sàng bước vào tâm dịch.

Trước đó, chiều 5-8, 33 y bác sĩ cùng bác sĩ Trần Anh Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng dẫn đầu đoàn công tác đã đặt chân đến Đà Nẵng. Đoàn y bác sĩ này đều là những người tự nguyện xung phong đến Đà Nẵng để cùng góp sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, lãnh đạo TP Hải Phòng đã có quyết định cử đoàn cán bộ trên đến TP Đà Nẵng. Ngoài ra, lãnh đạo TP Hải Phòng cũng hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/cac-nam-y-bac-si-hai-phong-cao-toc-truoc-khi-vao-dieu-tri-benh-nhan-...

Một chuyên gia người Hàn Quốc vừa rời Hải Phòng nghi mắc Covid-19

Khi trở về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Hải Phòng bị giữ lại tại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt...

Theo B.Vân (Người lao động)
sự kiện Dịch Covid-19