CA Bình Phước công bố: Phó Công an Đồng Xoài không say xỉn khi gây tai nạn

Kết luận ban đầu của Công an tỉnh Bình Phước cho rằng Phó Công an thị xã Đồng Xoài không có nồng độ cồn trong người. Nguyên nhân tai nạn là do ô tô bể lốp, lạc tay lái.

Clip người dân quay lại tại hiện trường vụ tai nạn

Trưa 1-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Ngô Thanh Hòa, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Phước, cho biết qua khám nghiệm, làm rõ đến nay đơn vị chức năng của công an tỉnh này đã có báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ TNGT liên quan đến thượng tá Vũ Văn Hải, Phó trưởng Công an thị xã Đồng Xoài.

Thượng tá Hòa nói: "Theo báo cáo sơ bộ ban đầu, khi kiểm tra nồng độ cồn của anh Hải thì không phát hiện nồng độ cồn. Nguyên nhân tai nạn là do bể lốp trước xe, mất lái".

Về thông tin ông Hải bước xuống xe liểng xiểng, đại diện Công an tỉnh Bình Phước cho biết do ông Hải bị choáng. Cụ thể, sau khi xe ông Hải mất lái đâm vào gốc cây thì túi khí bật ra khiến ông Hải bị choáng, do đó khi ông Hải bước xuống xe có người nghĩ rằng ông say xỉn.

Công an tỉnh Bình Phước cho rằng kết luận sơ bộ là khách quan vì có đại diện Viện KSND tỉnh cùng tham gia kiểm sát từ đầu.

CA Bình Phước công bố: Phó Công an Đồng Xoài không say xỉn khi gây tai nạn - 1

Xe của thượng tá Hải tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh B.P)

Thương tích của nạn nhân được cho là không nghiêm trọng, sớm xuất viện. Do đó vụ tai nạn này được nhận định là không có cơ sở để khởi tố.

Trưa cùng ngày, đại diện UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã nhận được công văn do Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia gửi Chủ tịch tỉnh Bình Phước. Công văn này đề nghị chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Phước quan tâm chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm đối với cá nhân gây ra vụ TNGT này.

Như đã thông tin, khoảng 21 giờ ngày 29-10, trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua trung tâm thị xã Đồng Xoài, hướng đi huyện Chơn Thành xảy ra vụ TNGT, xe ô tô mất lái đã đâm vào 2 xe máy lưu thông cùng chiều, khiến 2 người bị thương nặng. Người điều khiển ô tô gây tai nạn là thượng tá Vũ Văn Hải - Phó trưởng Công an thị xã Đồng Xoài.

Phó trưởng công an Đồng Xoài lái ôtô, làm 2 người vào cấp cứu

Thượng tá công an lái ôtô gây tai nạn với nhiều xe máy trên Quốc lộ 14, đoạn qua trung tâm thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Phú ([Tên nguồn])
Bình Phước Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN