BS ném xác: Chủ tịch phường phải nhận trách nhiệm

UBNDTP Hà Nội yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Chiều 19/11, cuộc họp tại Thành ủy Hà Nội để chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, đô thị…đã diễn ra. Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã nhấn mạnh việc tiếp tục chỉ đạo kiểm tra các cơ sở y tế, y dược tư nhân, chấn chỉnh xử lý các sai phạm và thông tin tới công luận, giải quyết dứt điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức và cá nhân liên quan tới sai phạm của Thẩm mỹ viện Cát Tường, báo cáo chủ tịch UBND thành phố và Chính phủ.

UBND TP Hà Nội cũng đã có báo cáo về việc kiểm điểm xử lý trách nhiệm liên quan đến sai phạm chết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (quận Hai Bà Trưng).

BS ném xác: Chủ tịch phường phải nhận trách nhiệm - 1

 Cuộc họp Thành ủy Hà Nội chiều ngày 19/11.

Theo đó, trách nhiệm trước hết thuộc về Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách lĩnh vực, Trạm trưởng Y tế phường và cán bộ quản lý thị trường tại địa bàn. Tại Phòng Y tế quận, trách nhiệm thuộc về Trưởng phòng Y tế và cán bộ trực tiếp tham mưu công tác kiểm tra. Hiện UBND quận Hai Bà Trưng đang yêu cầu những người liên quan trên tự nhận hình thức kỷ luật. Sở Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức kiểm điểm. 

Ngoài trách nhiệm các phòng ban, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội là người đứng đầu trong quản lý Y Dược tại địa phương đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. 

Trước đó, sáng 18/10, chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng. Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này để làm các phẫu thuật như đã hẹn. Chiều hôm đó, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Bác sĩ Tường có đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Theo lời khai, khuya hôm đó, Tường cùng nhân viên bảo vệ tên Khánh bê thi thể nạn nhân ra xe ôtô, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng. Đến cuối tháng 10, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường để điều tra về các hành vi: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và hành vi xâm phạm thi thể.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố và bắt tạm giam đồng phạm của bị can Tường là Đào Quang Khánh (17 tuổi, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) về hành vi xâm phạm thi thể. Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra đã kí quyết định để hai luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại Lê Thị Thanh Huyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tú (Tri thức trực tuyến)
Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung