BS chẩn đoán chết, bệnh nhân vẫn sống

Hai lần được đưa vào Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để điều trị, ông Trần Miễn (79 tuổi, ngụ phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) đều được các bác sĩ chẩn đoán nguy cơ tử vong là 97%. Thế nhưng, khi gia đình đưa về nhà chuẩn bị lo hậu sự thì ông Miễn lại khỏe mạnh.

Chị Trần Thị Hiệp (con ông Miễn) cho biết ngày 25/7, ông Miễn cảm thấy tức ngực, khó thở… nên được gia đình đưa vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Nằm điều trị tại Khoa Tim mạch được 4 ngày, ông Miễn vẫn cảm thấy tức ngực nên các bác sĩ cho xuống Khoa Hồi sức tích cực. Tại đây, gia đình được bác sĩ thông báo “khả năng tử vong của bệnh nhân là 97% nên đưa về nhà”. Bác sĩ cũng dặn dò khi về nhà, lúc nào tháo ống thở ôxy ra thì ông Miễn sẽ chết.

Sau khi đưa ông Miễn về nhà, gia đình chuẩn bị sẵn những đồ ma chay và chiều 31/7 thì tháo ống thở ô xy. Thế nhưng, khi tháo ra, ông Miễn không chết mà ngồi dậy đòi ăn cháo, uống sữa... Thấy vậy, gia đình vội đưa ông vào BV  Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi với hy vọng kéo dài thời gian sống.

BS chẩn đoán chết, bệnh nhân vẫn sống - 1

Ông Trần Miễn vẫn khỏe mạnh sau khi bác sĩ thông báo nguy cơ tử vong là 97%

Sau khi khám xong, một bác sĩ tên Trang kết luận các ven đã bể nên không thể lấy máu để xét nghiệm và hối hả yêu cầu người nhà đưa ông Miễn về gấp nếu không muốn chết ở BV. Thấy bác sĩ nói vậy, người nhà vội vàng đưa ông Miễn trở về. “Cũng giống như lần trước, khi tháo ống thở ôxy ra, cha tôi không hề hấn gì cho đến nay” - chị Hiệp cho biết.

Sáng 2/8, ông Miễn hoàn toàn tỉnh táo, ăn uống và nói chuyện với những người xung quanh một cách bình thường. Chiều cùng ngày, phóng viên liên hệ với lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu vụ việc nhưng không được cung cấp thông tin gì.

Trong khi đó, chị Trần Thị Hiệp bức xúc: “Rõ ràng trường hợp của cha tôi hoàn toàn do các bác sĩ chẩn đoán không đúng, khiến gia đình rất hoang mang. Một BV lớn của tỉnh mà liên tục chẩn đoán sai thì làm sao người bệnh có thể yên tâm?”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Trực (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN